Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2024
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3/1946 – 27/3/2024
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
​Năm 2020 ngành Tuyên giáo Long Thành đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Đó là đánh giá của đồng chí Nguyễn Quốc Thảo - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện tại hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Đ/c Nguyễn Quốc Thảo - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Chính trị tặng giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích trong năm 2020

Theo đó, trong năm 2020, với tinh thần đổi mới, chủ động, sáng tạo, hệ thống ngành tuyên giáo của Huyện nhiều sự nỗ lực phấn đấu với quyết tâm rất cao, rất quyết liệt, công tác tuyên giáo đã luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; của Ban Chấp hành và Ban Thường vụ Huyện ủy, bám sát diễn biến các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương  để kịp thời định hướng thông tin, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân góp phần nâng cao nhận thức chính trị, tạo sự nhất trí trong Đảng, sự đồng thuận xã hội trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng đi vào cuộc sống, cụ thể như:

Một là, ngành Tuyên giáo đã kịp thời tham mưu với Ban Thường vụ huyện ủy và các cấp ủy Đảng lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt việc triển khai quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tập trung chỉ đạo, định hướng công tác tuyên truyền trong đảng bộ huyện, đặc biệt tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII... với tỷ lệ cán bộ, đảng viên học tập quán triệt nghị quyết đạt bình quân trên 98%; tỷ lệ hội viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân được học tập đạt tỷ lệ trên 85%, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và sự đồng thuận trên tất cả các lĩnh vực, quyết tâm thực hiện thắng lợi toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Hai là, chất lượng công tác tham mưu đã được nâng lên, trong năm 2020, ngành tuyên giáo tiếp tục triển khai đồng bộ, toàn diện trên các lĩnh vực, hoàn thành một khối lượng lớn công việc, có sự chuyển biến rõ nét về chất lượng, hiệu quả tham mưu và tổ chức thực hiện trong toàn ngành, chủ động hơn trong công tác tham mưu và tổ chức, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, địa phương; tham mưu Ban Thường vụ huyện ủy học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị (khóa XII) về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; triển khai Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xây dựng tài liệu và tổ chức tuyên truyền  dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành; thông tin tình hình Biển Đông và tình hình hoạt động của tổ chức xã hội dân sự cho cán bộ chủ chốt trong hệ thống chính trị các cấp của huyện năm 2020.

Ba là, công tác Tuyên giáo đã chủ động trong công tác định hướng dư luận xã hội, đã có nhiều bài viết đấu tranh, phòng, chống “Diễn biến hòa bình”, những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động; vạch trần âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch lợi dụng “dân chủ”, “nhân quyền”, lợi dụng quyền tự do tôn giáo để chống phá Đảng và chính quyền. Kịp thời, phát hiện, nắm bắt, đánh giá tình hình diễn biến tư tưởng, tâm trạng xã hội để tham mưu với các cấp ủy Đảng những giải pháp, biện pháp xử lý kịp thời, phù hợp, tạo sự thống nhất trong Đảng và đồng thuận trong xã hội, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng và Nhà nước.

Bốn là, tham mưu Huyện ủy sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức các hoạt động tuyên truyền 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh....

Với những kết quả đạt được, trong năm 2020 Ban Tuyên giáo huyện ủy Long Thành đã được Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Đồng Nai đánh giá là đơn vị dẫn đầu trong công tác thi đua của ngành Tuyên giáo tỉnh Đồng Nai, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Doãn Thành –BTG