Phát huy thế mạnh khối Đại đoàn kết dân tộc, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, thực hiện thắng lợi mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh"
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống Nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành quyết tâm hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội - Quốc phòng an ninh năm 2020!
Bảo hiểm xã hội tự nguyện chổ dựa vững chắc của người lao động tự do
Cả nước chung tay thực hiện Bảo hiểm xã hội toàn dân
​“Dân vận khéo” trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại ở nước ta, thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền, hệ thống y tế, triển khai nhiều giải pháp cụ thể, tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống trên địa bàn, trong đó Ban Dân vận Huyện ủy Long Thành đã ban hành Công văn số 247 - CV/BDVHU, ngày 03/8/2020 để triển khai thực hiện cụ thể:

Tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền trong cán bộ, đoàn viên, hội viên, công nhân lao động, các tầng lớp nhân dân, các cơ sở tôn giáo, các công ty, xí nghiệp về dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng chống dịch bệnh; tuyên truyền, vận động các cơ sở tôn giáo hạn chế không tổ chức các hoạt động tôn giáo tập trung đông người không cần thiết theo chỉ đạo của Ban Tôn giáo Chính phủ tại Văn bản số 607/TGCP-CP ngày 30/7/2020, khuyến khích sinh hoạt tôn giáo trực  tuyến.

Tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên và nhân dân đối với các thông tin trên các trang mạng xã hội, bình tĩnh, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác phòng chống dịch, trấn an tâm lý của người dân trong việc đi mua tích trữ lương thực, gây dư luận và tâm lý hoang mang trong cộng đồng.

Chuẩn bị lực lượng đoàn viên, hội viên nòng cốt để chủ động phối hợp với các cấp chính quyền, ngành chức năng ứng phó hiệu quả khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Hạn chế các cuộc họp, hội nghị, các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, khuyến khích áp dụng hình thức hội nghị, hội họp trực tuyến; tạm ngưng việc phối hợp với các đơn vị lực lượng vũ trang tổ chức các hoạt động, các đợt ra quân làm công tác dân vận trên địa bàn huyện.

Hội phụ nữ xã Bàu Cạn may khẩu trang phòng, chống bệnh Covid-19

Đã có khá nhiều kinh nghiệm trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ đợt dịch trước, nên ngay sau khi có công văn, kế hoạch triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đợt hai, Ban Dân vận Huyện ủy Long Thành chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể huyện nhanh chóng phối hợp với các ngành chức năng bắt tay vào bình ổn giá khẩu trang y tế, nước khử trùng, cồn găng tay y tế và các trang thiết bị phòng chống dịch bệnh. Qua nắm bắt tình hình tất cả các cơ sở kinh doanh trên địa bàn bàn huyện thực hiện niêm yết giá khẩu trang đúng theo quy định; phối hợp Trung tâm y tế huyện với Phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai xong phun hóa chất Chloramin B để khử trùng tại các trường học trên địa bàn huyện.

Phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin và Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện triển khai công tác tuyên truyền qua loa đài đến tận 14 xã, thị trấn. Đưa lên Trang thông tin điện tử của huyện về tuyên truyền phòng chống chống dịch bệnh Covid-19, được 82 cuộc; 41 tin trên trang thông tin điện tử.

Vận động công ty nhựa và hóa chất TPC Vina khu công nghiệp Gò Dầu tặng 02 bồn áp suất cho công tác phòng chống dịch Covid, trị giá hơn 2000 USD.

Ủy ban MTTQ Việt Nam từ huyện vận động các mạnh thường quân ủng hộ tặng cho các hộ nghèo, hộ khó khăn đại dịch Covid được trên 2.500 suất quà, trị giá trên 1 tỷ đồng;

Hội Phụ nữ huyện vận động hỗ trợ 2.686 khẩu trang, 164 chai nước rửa tay, 1.235kg gạo và một số nhu yếu phẩm với tổng trị giá hơn 69 triệu đồng cho 1.218 chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh, đã có 3.553 cán bộ, hội viên phụ nữ cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone trên máy điện thoại,;

Hội Nông dân huyện vận động hỗ trợ 263 suất quà, trị giá trên 56 triệu đồng, triển khai đặt ứng dụng Bluezone trên máy điện thoại cho 1,342 hội viên;

Huyện Đoàn phối hợp tổ chức trao 200 phần quà cho bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh, phát 3.100 khẩu trang y tế, 40 chai nước rữa tay sát khuẩn, trị giá 50 triệu đồng.

Lễ trao quà cho các hộ khó khăn tại xã Long Đức

5203-5-5.jpg

Đo thân nhiệt trước khi vào liên hệ công tác tại xã Tam An

Để công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao, Ban Dân vận Huyện ủy Long Thành đã chủ động tham mưu Thường trực Huyện ủy chỉ đạo các địa phương nắm chắc những người vừa đi từ vùng dịch về địa phương; nắm bắt chặt chẽ thông tin tình hình sức khỏe gia đình của những người đang bị cách ly; vận động nhân dân triển khai thực hiện song hành công tác phòng, chống dịch Covid-19 gắn với việc triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh…