Phát huy thế mạnh khối Đại đoàn kết dân tộc, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, thực hiện thắng lợi mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh"
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống Nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành quyết tâm hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội - Quốc phòng an ninh năm 2020!
Bảo hiểm xã hội tự nguyện chổ dựa vững chắc của người lao động tự do
Cả nước chung tay thực hiện Bảo hiểm xã hội toàn dân
​Cẩm Đường: Xây dựng nông thôn mới “xanh-sạch-đẹp”

Xây dựng nông thôn thân thiện với môi trường là một trong 19 tiêu chí quy định theo Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong đó tiêu chí về môi trường thuộc tiêu chí số 17.

Trước đây, vấn đề môi trường ở xã Cẩm Đường chưa được quan tâm đúng mức, tình trạng ô nhiễm chất thải chăn nuôi, trồng trọt, chất thải sinh hoạt không được thu gom, xử lý theo quy định.

Cùng với phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), công tác bảo vệ môi trường nông thôn của xã đã có bước đột phá lớn, nhất là vấn đề xử lý rác thải và cải tạo cảnh quan nông thôn “xanh-sạch-đẹp”.

Tuyến đường trồng hoa tại xã Cẩm Đường

Xác định đây là một tiêu chí quan trọng nên cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể chính trị- xã hội xã Cẩm Đường đã tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, vận động người dân thông qua các hình thức như tuyên truyền trực quan, qua các buổi họp của các chi hội, đoàn thể, tổ nhân dân tự quản…từ đó giúp người dân hiểu rõ mục tiêu của tiêu chí, góp phần tạo chuyển biến nhận thức và từ đó có hành động cụ thể.

Tất cả các Kế hoạch của UBND xã đưa ra đã được nhân dân đồng tình hưởng ứng cao. Qua tổ chức rà soát thống kê, đánh giá, tổng hợp kết quả như sau: có 900 hộ đăng ký thu gom rác, 1630 hộ có nhà cửa khang trang, cổng ngõ, hàng rào xây dựng kiên cố sạch đẹp, có chậu hoa cây kiểng cây xanh; 278 hộ có nhà cửa khang trang, cổng ngõ, hàng rào bằng các loại cây kiểng. Tổng cộng có 1923/1923 hộ, đạt tỷ lệ 100% hộ có cảnh quan nơi ở đảm bảo “xanh - sạch - đẹp”. Ngoài ra các trường, trạm y tế xã đã được chỉnh trang khuôn viên, trồng mới đường hoa và cây cảnh trên các tuyến đường nông thôn với tổng chiều dài 9,2 Km.

5225-5.png

Tuyến đường sáng-xanh-đẹp tại xã Cẩm Đường

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, nhân dân và tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, làm cơ sở cho xã Cẩm Đường thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng xã Nông thôn mới gắn với xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp.

Nguyễn Thị Na - CC.VH-XH xã Cẩm Đường