Bảo hiểm xã hội tự nguyện chổ dựa vững chắc của người lao động tự do
Cả nước chung tay thực hiện Bảo hiểm xã hội toàn dân
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020)
​Đoàn Thanh niên thị trấn tổ chức buổi xem trực tuyến lễ phát động đợt cao điểm: “Tuổi trẻ Đồng Nai gương mẫu thực hiện văn hóa giao thông”
Tối ngày 5/9/2020, Tỉnh đoàn đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm Tuổi trẻ Đồng Nai gương mẫu thực hiện văn hóa giao thông bằng hình thức livestream trên các trang fanpage: Tuổi trẻ Đồng Nai, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai.

đ/c Lê Phi Hùng – Bí thư đoàn thanh niên Thị trấn tuyên truyền giới thiệu về nội dung lễ phát động

Tại điểm cầu Thị trấn Long Thành, Đoàn thanh niên Thị trấn đã tổ chức cho hơn 50 Đoàn viên, thanh niên tham gia xem trực tuyến tại Ủy ban nhân dân Thị trấn. Thời gian qua các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã có nhiều mô hình, giải pháp nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu niên khi tham gia giao thông. Trong đó, vào đầu tháng 9 hàng năm, Tỉnh đoàn đều phát động đợt cao điểm Tuổi trẻ Đồng Nai gương mẫu thực hiện văn hóa giao thông (diễn ra từ tháng 9 đến tháng 12). Hoạt động này nhằm tiếp tục tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông trong cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh, sinh viên.

Đoàn thanh niên Thị trấn giới thiệu về hội thi trực tuyến Thanh niên Đồng Nai với văn hóa giao thông qua ứng dụng Kahoot

Bên cạnh đó, buổi lễ còn kêu gọi mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong tỉnh hãy phát huy tinh thần xung kích đi đầu, gương mẫu thực hiện văn hóa giao thông bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Chẳng hạn như: đi đúng làn đường, phần đường; không vượt đèn đỏ; tuân thủ quy định về tốc độ, dừng đỗ xe đúng nơi quy định; đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, không điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống rượu, bia vượt quá nồng độ quy định..., góp phần tô thắm màu áo xanh thanh niên, để lại ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng.

Sau lễ phát động, Tỉnh đoàn đã tổ chức hội thi trực tuyến Thanh niên Đồng Nai với văn hóa giao thông qua ứng dụng Kahoot. Theo đó, cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia cuộc thi đã trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức xoay quanh Luật giao thông đường bộ năm 2008 và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Phạm Quang Vinh - TTLT