Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Long Thành tích cực phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
​Duy trì các hoạt động phòng chống tai nạn thương tích & cộng đồng an toàn

Sáng ngày 9/9/2020, tại Hội trường UBND xã Long An, Trung tâm Y tế Long Thành phối hợp cùng UBND xã Long An tổ chức họp ban chỉ đạo phòng, chống TNTT. Thành phần tham dự có ông Lê Vĩnh ThịnhPhó giám đốc Trung tâm Y tế,  bà Thái Thị Mỹ Dung – chuyên viên Phòng Lao động TBXH, bà Nguyễn Thị Long – Phó chủ tịch HĐND xã Long An, ông Lê Hồng Thanh – Phó chủ tịch UBND xã Long An, cùng 22 các thành viên Ban chỉ đạo Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, các trường học và cộng tác viên trên địa bàn xã Long An.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe Báo cáo việc duy trì thực hiện Cộng đồng An toàn – Phòng chống Tai nạn thương tích xã Long AnKế hoạch Phòng, chống tai nạn thương tích tại cộng đồng xã Long An năm 2020. Bên cạnh đó các đại biểu đã tích cực đóng góp nhiều giải pháp rất thực tế nhằm duy trì Cộng đồng an toàn – phòng chống Tai nạn thương tích tại địa phương.

Xã Long An đã được công nhận là Cộng đồng an toàn đầu tiên của huyện Long Thành nói riêng và của tỉnh Đồng Nai nói chung từ năm 2015, đến năm 2018 thực hiện tái thẩm định lại và tiếp tục giữ vững các tiêu chí “Cộng đồng an toàn”. Để duy trì Cộng đồng an toàn cần đòi hỏi sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền địa phương, sự giám sát, theo dõi, hướng dẫn tuyên truyền từ các ban ngành đoàn thể, các ban ấp, cộng tác viên trên địa bàn.

Kết thúc Hội nghị, UBND xã Long An đã ghi nhận các ý kiến và tiếp tục chỉ đạo thực hiện để duy trì cộng đồng an toàn; Trung tâm Y tế huyện Long Thành đề nghị UBND xã cần nâng cao tuyên truyền hướng dẫn người dân về phòng chống tai nạn thương tích, sử dụng nguồn kinh phí địa phượng hoặc huy động các nguồn tài trợ để xây dựng, lắp đặt thêm các biển báo nguy cơ mà các đại biểu đã nêu.

Trong thời gian tới, Trung tâm Y tế sẽ tiếp tục giám sát việc duy trì Ngôi nhà an toàn, trường học an toàn, Cộng đồng an toàn tại xã Long An. Mục tiêu đảm bảo 100% người dân xã Long An được tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng trong phòng chống tai nạn thương tích; tiếp tục duy trì mô hình cộng đồng an toàn đã được công nhận tại xã Long An.

Đặng Thị Kim Loan – Trung tâm Y tế Long Thành