Hội LHPN huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Phụ nữ huyện long thành lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Căn cứ Hướng dẫn số 41/HD-VP ngày 30/10/2020 của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Đồng Nai về hướng dẫn tổ chức các hoạt động tuyên truyền về Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2021-2026) và Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2022-2027). Thực hiện Thông tri số 01-TT/HU ngày 04/11/2020 của Ban Thường vụ Huyện ủy Long Thành về lãnh đạo Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Long Thành lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Long Thành đã triển khai, đồng thời hướng dẫn các cơ sở Hội tổ chức các hoạt động tuyên truyền về Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Long Thành lần thứ XII, Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Đồng Nai lần thứ X và Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, trong đó tập trung các nội dung cụ thể như:

Hội phụ nữ cơ sở tuyên truyền qua sinh hoạt tổ, nhóm

Một là, tuyên truyền những quan điểm, chủ trương của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh và chính sách, luật pháp của Nhà nước đối với bình đẳng giới, sự tiến bộ của phụ nữ và công tác phụ nữ; đặc biệt là Nghị quyết 11-NQ/TW ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị khóa X về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, Chỉ thị 21-CT/TW ngày 20/01/2018 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới; Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, chiến lược quốc gia về Bình Đẳng giới giai đoạn 2011 - 2020.

Hai là, tuyên truyền sự trưởng thành và đóng góp nổi bật của các cấp Hội qua các kỳ Đại hội, đặc biệt trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế và cách mạng công nghiệp 4.0; bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và thực hiện hoạt động Hội và phong trào phụ nữ; những giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Ba là, tuyên truyền ý nghĩa, kết quả của Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Long Thành lần thứ XII, Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Đồng Nai lần thứ X và Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, tập trung làm rõ định hướng đổi mới và đột phá trong nhiệm kỳ theo tinh thần Chỉ thị 21-CT/TW ngày 20/01/2018 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới.

Hội phụ nữ cơ sở tuyên truyền qua tiểu phẩm

Bốn là, tập trung những ý kiến đóng góp của các cấp Hội và các tầng lớp phụ nữ vào dự thảo văn kiện đại hội phụ nữ các cấp và Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Điều lệ Hội LHPN Việt Nam sửa đổi; Phản ánh kịp thời và đầy đủ những nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng chính đáng; những vấn đề quan tâm của cán bộ, hội viên, phụ nữ. Đặc biệt là kết quả thực hiện các phong trào thi đua, công trình, hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội phụ nữ các cấp hướng tới Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Long Thành lần thứ XII, Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Đồng Nai lần thứ X và Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

5759-5-5.jpg

Hội Phụ nữ huyện triển khai công tác tuyên truyền đến Ban Chấp hành

Thông qua các hoạt động tuyên truyền nhằm khẳng định sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đối với công tác Hội và phong trào phụ nữ; khẳng định sự trưởng thành, phát triển của tổ chức Hội LHPN các cấp trong nhiệm kỳ qua; nêu bật những đóng góp của các tầng lớp phụ nữ và tổ chức Hội trên các lĩnh vực, đối với công tác bình đẳng giới, từ đó thu hút sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội đối với công tác phụ nữ. Nhất là khơi dậy niềm tự hào của cán bộ, hội viên, phụ nữ về vị trí, vai trò của tổ chức Hội, động viên hội viên phụ nữ và các cấp Hội tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp và góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Xác định nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tuyên truyền, Hội LHPN huyện đã đề nghị Hội LHPN các xã, thị trấn nghiên cứu, chủ động, sáng tạo tổ chức các hoạt động tuyên truyền về Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp (nhiệm kỳ 2021 – 2026) được tổ chức trước, trong và sau đại hội, cả bề rộng và chiều sâu, phù hợp với điều kiện của địa phương để tạo sự quan tâm của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân đối với Đại hội. Ngoài ra, công tác tuyên truyền phải kịp thời, đảm bảo chất lượng, tạo nên phong trào thi đua trong toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ. Các hoạt động tuyên truyền thực hiện theo phương châm chủ động, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm và toàn diện.

Kiều Lan – Hội LHPN Long Thành