Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Long Thành tích cực phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Ban chỉ đạo nông thôn mới xã Bàu Cạn họp đánh giá các tiêu chí xây dựng NTM chuẩn bị công tác thẩm định 5 năm
Sáng ngày 14 /9/2020, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Bàu Cạn tổ chức họp Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới nhằm đánh giá lại các tiêu chí chuẩn bị công tác thẩm định lại sau 5 năm đạt NTM. Dự cuộc họp có: Đồng chí Võ Văn Dũng – Bí thư đảng ủy - Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã chủ trì cuộc họp; Đồng chí Trương Công Niễm – Chủ tịch UBND xã, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã.

Tại cuộc họp, đồng chí chủ trì nghe các đồng  chí phụ trách các tiêu chí báo cáo tình hình thực hiện các tiêu chí do mình phụ trách. Đến thời điểm hiện tại xã Bàu Cạn đã được các cấp thẩm định huyện công nhận 15/19 tiêu chí.Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo đã thảo luận, tập trung tìm ra các vấn đề còn vướng mắc cần được khắc phục trong thực hiện các tiêu chí tại xã, nhất là các tiêu chí chưa đạt.

Họp BCĐ Nông thôn mới xã Bàu Cạn

Kết luận cuộc họp, Đồng chí Võ Văn Dũng – Bí thư đảng ủy - Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã đề nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo căn cứ vào nhiệm vụ của mình, tiếp tục thực hiện, theo dõi sát sao việc thực hiện tiến độ xây dựng nông thôn mới, tập trung vào các tiêu chí chưa đạt. Chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân để tạo sự đồng thuận, từ đó thúc đẩy tiến độ thực hiện, đặc biệt là tiêu chí chưa đạt; Đối với các thành viên Ban Chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với  các cơ quan ban ngành huyện để thực hiện việc đánh giá tại cơ sở, chủ động tham mưu, báo cáo với BCĐ để có hướng tháo gỡ khó khăn, tổ chức thực hiện, giải quyết những vấn đề thuộc lĩnh vực phụ trách để phục vụ cho việc đánh giá đúng tiến độ.

Nguyễn Đức Tài – VH-XH xã Bàu Cạn