Bảo hiểm xã hội tự nguyện chổ dựa vững chắc của người lao động tự do
Cả nước chung tay thực hiện Bảo hiểm xã hội toàn dân
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020)
Thông tin tuyền truyền về ý thức, trách nhiệm của công dân trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Thực hiện Văn bản số 9705/UBND-VX ngày 22/9/2020 của UBND huyện Long Thành và Văn bản số 2621/STTTT-BCXBTTBC ngày 16/9/2020 của Sở Thông tin truyền thông tỉnh Đồng Nai về quản lý người đến/về từ thành phố Đà Nẵng trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Nguồn Internet

Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cùng với việc thực hiện nghiêm các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch bệnh từ ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự cảnh giác của mỗi công dân, là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Có sự chung tay, góp sức cùng với cả hệ thống chính trị nhằm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Được biết, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Long Thành được kiểm soát, chặt chẽ, kịp thời, không để lây lan bùng phát dịch bệnh. Thời gian qua, để đối phó với dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho người dân, hàng loạt các biện pháp đã được huyện Long Thành chỉ đạo, triển khai kịp thời đến người dân, các hộ kinh doanh buôn bán; khuyến cáo mọi người dân chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế; tuyên truyền hạn chế việc ra ngoài khi không thực sự cần thiết, tránh tụ tập đông người, thực hiện việc đeo khẩu trang đúng quy định, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc.

Tuyên truyền nhắc nhở người dân tiếp tục tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Đặc biệt người dân di chuyển từ thành phố Đà Nẵng đến và về địa phương, phải tự giác liên hệ với chính quyền địa phương, trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú để khai báo y tế và được hướng dẫn, giám sát việc tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú đủ 14 ngày. Khi thấy có dấu hiệu bất kỳ triệu chứng liên quan đến Covid-19 như: sốt, ho, khó thở, đau họng, nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, nôn, tiêu chảy phải liên hệ ngay với các cơ quan y tế để được khám và xét nghiệm kịp thời.

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, huyện Long Thành đang nỗ lực để tiếp tục ngăn chặn dịch bệnh lây lan, mỗi người dân có ý thức, cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, bảo vệ mình, gia đình và mọi người chung quanh.

Trần Huyền – VH&TT