Bảo hiểm xã hội tự nguyện chổ dựa vững chắc của người lao động tự do
Cả nước chung tay thực hiện Bảo hiểm xã hội toàn dân
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020)
Lễ chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ (đợt 6) và bàn giao mặt bằng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành
Sáng ngày 30/9/2020, UBND huyện Long Thành tổ chức Lễ chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ (đợt 6) và bàn giao mặt bằng Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Trong đợt chi trả này có 112 hộ dân nhận tiền bồi thường, hỗ trợ  (Trong đó có 99 hộ gia đình, cá nhân thu hồi đất và 13 trường hợp hỗ trợ bổ sung về tài sản không bồi thường về đất). Tổng kinh phí bồi thường hơn 351 tỷ đồng bao gồm: Bồi thường đất, nhà, vật kiến trúc, cây trồng, hỗ trợ đất và hưởng di dời ... Trong đó, hộ nhận nhiều nhất gần 11 tỷ đồng.

Người dân vùng sân bay đang làm thủ tục nhận tiền bồi thường, hỗ trợ

Tại lễ chi trả, đại diện cho các hộ gia đình, cá nhân, ông Vũ Văn Lộc ở ấp 11 xã Bình Sơn cho biết bản thân rất phấn khởi khi được nhận số tiền bồi thường hỗ trợ trong đợt này. Bên cạnh đó, ông Lộc mong muốn các ngành, các cấp sẽ có các giải pháp hỗ trợ về việc làm, nguồn vốn cho các hộ dân thuộc diện di dời để có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, sớm ổn định cuộc sống.

Đến thời điểm này, khu vực ưu tiên (1.810 ha) thực hiện Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành có 1.007 hộ gia đình, cá nhân sử dụng với diện tích 630 ha đã hoàn thành công tác kiểm đếm, trong đó UBND huyện đã phê duyệt, công khai phương án và tổ chức chi trả tiền bồi thường cho 611 hộ với tổng số tiền 1.295,59 tỷ đồng cho 277,83 ha. Dự kiến trong tháng 10 và 11/2020, huyện sẽ hoàn tất công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Một hộ dân đang tiếp nhận số tiền bồi thường, hỗ trợ

Đối với khu vực còn lại (3.190ha), trong đó có khoảng 4.378 hộ sử dụng diện tích 2.340,2ha, huyện đang tập trung kiểm đếm và dự kiến hoàn thành trong tháng 10/2020.

Về công tác xét, bố trí tái định cư đã hoàn thiện 324 hồ sơ. Trong đó, Hội đồng bồi thường huyện đã tổ chức xét 03 đợt cho 91 hộ. Kết quả, 53 hộ đủ điều kiện bố trí tái định cư, 14 hộ đang kiến nghị UBND tỉnh xin ý kiến hướng dẫn thực hiện. Hội đồng bồi thường huyện cũng đã ban hành Thông báo đề nghị các hộ gia đình, cá nhân có đất thu hồi thuộc Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ phải khẩn trương thu hoạch, thanh lý cây trồng, di dời tài sản,... để giải phóng mặt bằng, bàn giao đất cho Nhà nước triển khai Dự án sân bay trước ngày 15/10 tới (Trừ các trường hợp có nhà ở và phải di chuyển chổ ở).

5298-5-5.jpg

Khen thưởng cho các hộ gia đình tiêu biểu

Dịp này, UBND huyện Long Thành đã khen thưởng cho 98 hộ gia đình đã chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước về thu hồi đất, thuộc Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành