Bảo hiểm xã hội tự nguyện chổ dựa vững chắc của người lao động tự do
Cả nước chung tay thực hiện Bảo hiểm xã hội toàn dân
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020)
​Tập huấn tuyên truyền bảo vệ môi trường trong xây dựng Nông thôn mới và hướng dẫn thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng
Sáng ngày 02/10/2020, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành, tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền bảo vệ môi trường trong xây dựng Nông thôn mới và hướng dẫn thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, 200 đại biểu gồm lãnh đạo, cán bộ môi trường, trưởng các khu, ấp và người dân đại diện cho 14 xã, thị trấn được báo cáo viên Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh, trình bày chi tiết nội dung Thông tư liên tịch giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường về hướng dẫn thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng; Chuyên đề về các nguồn thải trong chăn nuôi ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe cộng đồng, một số giải pháp xử lý và mô hình chăn nuôi thân thiện với môi trường.

Thông qua hội nghị tập huấn, chính quyền các xã, thị trấn sẽ có giải pháp quản lý Nhà nước tốt hơn về môi trường, cũng như tuyên truyền nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường của người dân trong sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt, góp phần giúp địa phương thực hiện đạt tiêu chí về môi trường trong Chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh.

Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành