Bảo hiểm xã hội tự nguyện chổ dựa vững chắc của người lao động tự do
Cả nước chung tay thực hiện Bảo hiểm xã hội toàn dân
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020)
​Công khai phương án dự kiến bồi thường, hỗ trợ của các hộ dân thuộc dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành (Đợt 8)
Sáng ngày 06/10/2020, tại Trung tâm Văn hóa-Thể thao xã Bình Sơn, UBND huyện Long Thành tổ chức công khai phương án dự kiến bồi thường, hỗ trợ của các hộ dân thuộc dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành (Đợt 8).

Tại đây, 145 trường hợp có tổng diện tích đất thu hồi hơn 88 ha được cấp bảng tính toán giá trị bồi thường bao gồm: Bồi thường đất, nhà, vật kiến trúc, cây trồng, tài sản khác, trợ cấp các loại và thưởng di dời...với tổng số tiền dự kiến sẽ bồi thường, hỗ trợ hơn 352 tỷ đồng.

Cấp bảng tính toán giá trị bồi thường cho các hộ dân thuộc dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành

Đến thời điểm này, khu vực ưu tiên (1.810 ha) thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành có 1.007 hộ gia đình, cá nhân sử dụng với diện tích 630 ha, trong đó UBND huyện đã phê duyệt, công khai phương án và tổ chức chi trả tiền bồi thường cho 611 hộ với tổng số tiền gần 1.300 tỷ đồng.

Về công tác xét, bố trí tái định cư, Hội đồng bồi thường huyện đã tổ chức xét 3 đợt cho 91 hộ. Kết quả, 53 hộ đủ điều kiện bố trí tái định cư, 14 hộ đang kiến nghị UBND tỉnh xin ý kiến hướng dẫn thực hiện.

Cán bộ Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện đang giải đáp, phân tích một số ý kiến thắc mắc về bồi thường, hỗ trợ của người dân

Hội đồng bồi thường huyện cũng đã ban hành Thông báo đề nghị các hộ gia đình, cá nhân có đất thu hồi thuộc dự án hàng không quốc tế Long Thành đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ phải khẩn trương thu hoạch, thanh lý cây trồng, di dời tài sản,... để giải phóng mặt bằng, bàn giao đất cho Nhà nước triển khai dự án sân bay trước ngày 15/10 tới (Trừ các trường hợp có nhà ở và phải di chuyển chổ ở).

Chí Tài-Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành