Bảo hiểm xã hội tự nguyện chổ dựa vững chắc của người lao động tự do
Cả nước chung tay thực hiện Bảo hiểm xã hội toàn dân
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020)
​Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Thành Thống làm việc với Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Long Thành
Sáng ngày 08/10/2020, Đoàn kiểm tra giám sát của Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Thành Thống làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Long Thành để đánh giá hiệu quả hoạt động quản lý, sử dụng nguồn vốn vay.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Thành Thống phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện

Qua khảo sát thực tế buổi giao dịch tại UBND xã Phước Bình, đoàn công tác đánh giá rất cao phương pháp làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, giúp cho người dân dễ dàng tiếp cận vốn vay để sử dụng cho các nhu cầu phát triển kinh tế, học tập, chương trình nước sạch ... Bên cạnh đó, hệ thống các hội, đoàn thể của huyện gồm: Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên cũng thực hiện tốt vai trò giao nhận ủy thác vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội, đảm bảo chặt chẽ trình tự các bước rà soát, bình xét công khai, dân chủ đối tượng cần vay vốn và hạn chế tối đa nợ quá hạn. Tính đến cuối tháng 9/2020, tổng dư nợ các chương trình tín dụng được hơn 221 tỷ đồng đạt 99,6% chỉ tiêu kế hoạch.

Đoàn công tác khảo sát thực tế buổi giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội tại UBND xã Phước Bình

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Thành Thống đề nghị Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Long Thành, trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy thế mạnh đã đạt được, đặc biệt là nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu các cấp; không để người nghèo gặp khó khăn về vốn, cũng như tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động cho vay và mục đích sử dụng vốn vay, góp phần xây dựng hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội ngày càng phát triển vững mạnh và địa phương thực hiện đạt các tiêu chí thu nhập, giảm nghèo, nước sạch trong Chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao.

Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành