Bảo hiểm xã hội tự nguyện chổ dựa vững chắc của người lao động tự do
Cả nước chung tay thực hiện Bảo hiểm xã hội toàn dân
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020)
​Hội nghị công tác Dân vận 9 tháng/2020
Để đánh giá kết quả thực hiện công tác Dân vận trong những tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 03 tháng cuối năm, Ban Chỉ đạo công tác Dân vận Huyện ủy đã Hội nghị giao ban Ban Chỉ đạo trong 9 tháng đầu năm 2020, do đồng chí Dương Minh  Dũng – TUV, Bí thư Huyện ủy Long Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác Dân vận huyện đã chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, Thường trực Ban Chỉ đạo báo cáo tình hình hoạt động 9 tháng năm 2020, qua đánh giá chung, Ban chỉ đạo công tác dân vận huyện đã tham mưu cấp ủy huyện kịp thời ban hành các chương trình thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận năm 2020 trên địa bàn huyện.

Công tác dân vận đã phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhất là tuyên truyền, vận động các cơ sở tôn giáo chấp hành tốt việc giản cách xã hội để phòng chống dịch bệnh; thực hiện tốt công tác vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, đặc biệt là các chức sắc tôn giáo đã nhiệt tình hưởng ứng ủng hộ, chung tay hỗ trợ giúp bà con vượt qua khó khăn trong cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Nhân dân thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng cùng cấp ủy Đảng, chính quyền nâng cao tinh thần cảnh giác và chung tay phòng, chống dịch bệnh, tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương của Đảng, các giải pháp của Chính phủ. 9 tháng năm 2020 đã phát triển được 5,865 đoàn viên, hội viên, đạt 104,6%, nâng tổng số đoàn viên, hội viên hiện nay là 133.366 (Hội Nông dân, Phụ nữ, Cựu Chiến binh, Liên đoàn Lao động đạt 91,56%, riêng Đoàn Thanh niên đạt 58,06%), số hội viên nòng cốt hiện nay là 43,515, đạt 40,68%, số đoàn viên hội viên sinh hoạt thường xuyên đạt 89,51%.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng còn một số khó khăn, hạn chế: do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên việc phối hợp tổ chức các hoạt động, các đợt ra quân làm công tác dân vận trên địa bàn huyện chưa đạt theo kế hoạch đề ra. Doanh nghiệp, công nhân, lao động, người dân gặp khó khăn do bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Kết luận tại Hội nghị, Trưởng Ban chỉ đạo đã nhấn mạnh một số nội dung cần thực hiện 3 tháng cuối năm 2020, như sau:

5340-5.png
Đồng chí Dương Minh Dũng - Bí thư Huyện ủy Long Thành, Trưởng Ban chỉ đạo công tác Dân vận huyện phát biểu chỉ đạo

- Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương của Đảng về công tác dân vận gắn với tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành; kịp thời nắm bắt, tổng hợp đầy đủ những thông tin dư luận xã hội, những tâm tư, nguyện vọng của người dân liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, thu hồi đất và tái định cư để thực hiện các dự án trên địa bàn huyện, nhất là dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành; chủ động trao đổi, tuyên truyền, giải thích, vận động nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành đối với sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước nói chung, tỉnh Đồng Nai và huyện Long Thành nói riêng, qua đó tạo sự đồng thuận cao trong quần chúng nhân dân, góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

- Chỉ đạo thực hiện công tác Dân vận chính quyền năm 2020 theo Kế hoạch số 48-KH/BDVHU – UBND ngày 20/5/2020.

- Thực hiện nghiêm túc Quy chế phối hợp giữa chính quyền với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong công tác vận động quần chúng, phát huy vai trò phản biện, giám sát của Mặt trận, các đoàn thể đối với các hoạt động của chính quyền.

- Phối hợp nắm tình hình nhân dân đối với Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Đại hội XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2020-2025.

- Phối hợp tổ chức kiểm tra việc thực hiện công tác dân vận năm 2020; Phát động tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2020). Tổng kết công tác dân vận năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021...

Tuấn Anh – BDV  Huyện ủy