​Quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ ngay từ đầu năm 2021

Đó là kết luận của đồng chí Dương Minh Dũng - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Huyện ủy Long Thành tại cuộc họp Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn để nghe báo cáo về tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn huyện.

Đ/c Dương Minh Dũng - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Huyện ủy Long Thành phát biểu kết luận cuộc họp

Theo đó, sáng ngày 17/02/2021, (nhằm ngày mùng 6, tháng Giêng, năm Tân Sửu) tại trụ sở UBND huyện Long Thành, đồng chí Dương Minh Dũng - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Huyện ủy Long Thành đã chủ trì cuộc họp Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn để nghe báo cáo về tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn huyện. Tham dự cuộc họp còn có đồng chí Ngô Thế Ân - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ  tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh - Ủy viên thường vụ - Quyền Chủ tịch UBND huyện.

Báo cáo tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh - Ủy viên thường vụ - Quyền Chủ tịch UBND huyện cho biết trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định; nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ tập trung đông người đã tạm dừng để phòng chống dịch Covid-19; Tình hình hàng hóa thị trường ổn định; Việc thực hiện chi trả tiền tết cho các đối tượng theo Quyết định số 114 của UBND tỉnh đảm báo đúng quy định. Nhìn chung, đồng bào trong huyện đã đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trong không khí vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Đ/c Nguyễn Thị Thùy Linh - Ủy viên thường vụ - Quyền Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Dương Minh Dũng yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn phải tập trung quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị do cơ quan, đơn vị mình phụ trách ngay từ đầu năm 2021, trong đó trước mắt tập trung thực hiện các nội dung sau:

+ Đối với công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán là thời điểm nóng, nhiều người dân, công nhân trở lại Long Thành từ các tỉnh, thành trong cả nước nên dự báo tình hình sẽ phức tạp hơn. Do đó, những cơ quan, đơn vị, địa phương nào có người về quê đón Tết thì thực hiện rà soát và khai báo y tế trước khi vào làm việc. Những người nào trở về Long Thành từ những địa phương đang có dịch bệnh như: Hải Dương, Quảng Ninh…thì dứt khoát phải thực hiện cách ly theo quy định.

+ Tập trung triển khai thực hiện sớm các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện, đặc biệt là dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, phấn đầu đến hết quý 1/2021 phải hoàn thành xong công tác đền bù đất.

+ Đối với công tác tuyển quân năm 2021, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các địa phương cần năm chắc số lượng, chủ động gặp gỡ, động viên 289 thanh niên đã nhận lệnh gọi nhập ngũ. Đồng thời, rà soát, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức lễ giao quân vào ngày 3/3/2021.

+ Bên cạnh đó, Ủy ban Bầu cử huyện và các xã, thị trấn cần rà soát kỹ các quy trình để chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc Hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 đảm bảo theo đúng quy định. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính, không chấp nhận việc thủ tục hành chính bị ách tắc ở bất kỳ khâu nào, phấn đấu năm 2021 huyện Long Thành phải đứng đầu toàn tỉnh đối với chỉ sổ về cải cách thủ tục hành chính.

Doãn Thành - BTG