Bảo hiểm xã hội tự nguyện chổ dựa vững chắc của người lao động tự do
Cả nước chung tay thực hiện Bảo hiểm xã hội toàn dân
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020)
​Ban chỉ đạo quy chế dân chủ huyện đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng năm 2020
Thực hiện theo Quy chế hoạt động, vừa qua Ban Chỉ đạo quy chế dân chủ huyện đã tổ chức Hội nghị giao ban Ban Chỉ đạo quy chế dân chủ huyện Long Thành 9 tháng năm 2020; đồng chí Dương Minh  Dũng - TUV, Bí thư Huyện ủy Long Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ huyện chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị, Thường trực Ban Chỉ đạo báo cáo tình hình hoạt động 9 tháng năm 2020, qua đánh giá chung, 9 tháng năm 2020, cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tiếp tục quan tâm chỉ đạo tổ chức tuyên truyền, triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở trong các loại hình; Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ huyện đã tham mưu cấp ủy huyện kịp thời ban hành các chương trình, kế hoạch thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2020 để triển khai thực hiện trên địa bàn huyện. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, kiên quyết và đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện các giải pháp vận động, hỗ trợ cho công nhân, lao động, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, bên cạnh cũng còn một một số khó khăn tồn tại như: công tác tuyên truyền, triển khai, việc xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện quy chế dân chủ ở một số địa phương còn chậm; doanh nghiệp và công nhân, lao động gặp khó khăn do bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Một số doanh nghiệp, Ban giám đốc chưa thực sự quan tâm, tạo điều kiện về thực hiện quy chế dân chủ ở doanh nghiệp.

5341.png

Đồng chí Dương Minh  Dũng - Bí thư Huyện ủy Long Thành, Trưởng Ban chỉ đạo quy chế dân chủ huyện phát biểu chỉ đạo

Kết luận tại Hội nghị đồng chí Dương Minh Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh một số nội dung cần thực hiện 3 tháng cuối năm 2020, như sau:

- Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở gắn với tuyên truyền sâu rộng chủ trương thực hiện dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, Chỉ thị số 25-CT/TU ngày 20/9/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc triển khai thực hiện chủ trương đầu tư dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành.

- Tổ chức đánh giá, xếp loại kết quả thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và tổng kết việc thực hiện quy chế dân chủ năm 2020, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

- Chỉ đạo thực hiện công tác Dân vận chính quyền năm 2020 theo Kế hoạch số 48-KH/BDVHU – UBND ngày 20/5/2020.

- Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về thực hiện quy chế dân chủ ở các loại hình và tiếp tục thực hiện Quyết định số: 56/QĐ-UBND ngày 20/11/2014 của UBND tỉnh ban hành quy định về thực hiện dân chủ trong công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất để thực hiện các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng thu hồi đất, tái định cư trên địa bàn tỉnh.

- Tổ chức kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2020 tại các chi, đảng bộ cơ sở; tổ chức đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Bí thư Huyện ủy với nhân dân năm 2020; Tổ chức tổng kết thực hiện quy chế dân chủ năm 2020, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

- Thực hiện nghiêm túc Quy chế phối hợp giữa chính quyền với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong công tác vận động quần chúng, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận, các đoàn thể đối với các hoạt động của chính quyền.

- Hướng dẫn, đôn đốc tổ chức công đoàn cơ sở phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, Ban giám đốc, chủ doanh nghiệp thực hiện quy chế dân chủ theo quy định tại Nghị định 04/2015/NĐ-CP và Nghị định số 149/2018/NĐ-CP ngày 07/11/2019 của Chính phủ

Tuấn Anh - BDV Huyện ủy