Bảo hiểm xã hội tự nguyện chổ dựa vững chắc của người lao động tự do
Cả nước chung tay thực hiện Bảo hiểm xã hội toàn dân
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020)
​Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Long Thành trước kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV
Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV, sáng ngày 13/10/2020, Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai gồm: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Bùi Xuân Thống; Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thị Như Ý, đã có buổi tiếp xúc với khoảng 100 cử tri huyện Long Thành tổ chức tại hội trường Trung tâm VH-TT xã Bình An.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Các đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai dự tiếp xúc cử tri

Tại đây, cử tri kiến nghị sớm mở rộng các tuyến đường trung tâm thị trấn Long Thành, đường Tỉnh 769 và cầu An Viễng, cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây, xây dựng cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu cùng với điều chỉnh phù hợp đèn tín hiệu tại các giao lộ để đảm bảo an toàn giao thông. Đối với dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, cử tri cho rằng công tác kiểm đếm, áp giá bồi thường, hỗ trợ, xét cấp tái định cư còn nhiều yếu tố chưa phù hợp gây thiệt thòi cho người dân thuộc diện thu hồi đất để thực hiện dự án, cũng như đề nghị hỗ trợ vốn, đào tạo nghề và giải quyết việc làm khi di dời về các khu tái định cư. Ngoài ra, còn có các ý kiến khác liên quan đến tranh chấp đất đai, môi trường, mở các điểm giao dịch ngân hàng ...

5344-5-5.jpg

Cử tri xã Lộc An đang trình bày ý kiến

Đồng chí Võ Văn Thưởng gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với cử tri

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng-Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của cử tri đối với Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sắp tới, cũng như đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên cả nước nói chung, tỉnh Đồng Nai nói riêng đã góp phần hạn chế sự lây lan dịch bệnh. Riêng về dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh đây là dự án rất quan trọng, sau khi được triển khai xây dựng và đi vào hoạt động sẽ góp phần phát triển mạng lưới giao thông ngành hàng không, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế cho địa phương, vùng và khu vực nên cần có sự đồng thuận cao từ phía người dân, đồng nghĩa quá trình kiểm đếm, áp giá bồi thường, hỗ trợ, xét cấp tái định cư cho các hộ dân phải thực hiện chặt chẽ, chính xác. Đồng chí cũng đề nghị các ngành, các cấp huyện Long Thành cần rà soát lại các vụ việc tranh chấp đất đai để có hướng giải quyết thấu đáo cho cử tri theo đúng các quy định của pháp luật.

Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành