Thứ 6 - 26/02/2016
Phát huy thế mạnh khối Đại đoàn kết dân tộc, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, thực hiện thắng lợi mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh"
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống Nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành quyết tâm hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội - Quốc phòng an ninh năm 2020!
Bảo hiểm xã hội tự nguyện chổ dựa vững chắc của người lao động tự do
Cả nước chung tay thực hiện Bảo hiểm xã hội toàn dân
​Chung tay bảo vệ môi trường trước tình hình biến đổi khí hậu
Sáng ngày 18/10/2020, tại Chợ Long Thành,  Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành phối hợp với Huyện Đoàn tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng "Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020". Tham dự có đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và gần 200 Đoàn viên Thanh niên. Lễ ra quân nhằm gởi thông điệp đến các tầng lớp nhân dân hãy nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường bằng nhiều giải pháp trước tình hình biến đổi khí hậu hiện nay.


5367.jpg 

5367-5.jpg 

Quang cảnh lễ ra quân

 

Huyện Long Thành có tổng dân số hơn 246 ngàn người, ước tính mỗi ngày thải ra khoảng 125 tấn rác thải sinh hoạt các loại. Đến nay, tất cả 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều đã thành lập Hợp tác xã Vệ sinh môi trường. Tùy theo mật độ dân cư sinh sống mà mỗi ngày hoặc 2 ngày các Hợp tác xã sẽ bố trí xe đến từng tuyến đường, khu, ấp để thu gom rác sinh hoạt của các hộ dân để trước cửa nhà hay trong các bô rác công cộng, sau đó vận chuyển về khu xử lý rác tập trung. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng một số người dân do ý thức kém tiếp tục vất bỏ rác thải sinh hoạt bừa bãi ra những nơi công cộng. Bà Lê Thị Minh Hà-Người dân thị trấn Long Thành nói: Về tình hình rác thải sinh hoạt trên địa bàn thị trấn Long Thành, hiện nay thị trấn đã đăng ký thu gom theo quy định đề ra, tuy nhiên vẫn còn một bộ phận người dân kém ý thức vất rác sinh hoạt lung tung. Qua lễ ra quân này, mà bản thân có tham gia thì tôi thấy đây là việc làm thiết thực và ý nghĩa, kêu gọi mỗi người dân tự nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung, không vất rác bừa bãi nữa.


5367-5-5.jpg 

Đoàn viên Thanh niên ra quân thu gom chai nhựa, túi nilon tại chợ Long Thành

 

Đến thời điểm hiện tại, huyện đã có 3 xã An Phước, Long An và Long Phước đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 10 xã còn lại đạt từ 14-16 tiêu chí. Một trong những tiêu chí các xã thực hiện chưa đạt chính là môi trường, khi mà người dân vẫn còn giữ thói quen vất bỏ rác thải sinh hoạt bừa bãi ra nơi công cộng. Không chỉ gây mất cảnh quan, việc vất rác bừa bãi còn tác động xấu đến môi trường, nhất là những loại chai nhựa, túi nilon mà theo các nhà khoa học cho biết phải cần vài trăm năm mới có thể phân hủy hết, từ đó gây ra các hiện tượng biến đổi khí hậu như: Bão lũ, hạn hán ... xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Chị Nguyễn Thị Ngọc Hà-Đoàn Thanh niên xã Tam An nói: Hôm nay tham gia "Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn", là một Đoàn viên Thanh niên thì em sẽ tuyên truyền, vận động bà con nhân dân giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, không vất rác bừa bãi ra đường, không xả nước thải ra đường, không thả chó phóng uế bừa bãi sẽ gây mất mỹ quan, bên cạnh đó còn phát sinh các dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống của nhân dân.


5367-10.jpg 

Chương trình đổi rác thải nhựa lấy quà tặng cho người dân

 

Buổi ra quân phát động hưởng ứng "Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020", nhằm muốn gởi thông điệp đến bà con nhân dân hãy chung sức bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh ở nơi cư trú và những khu vực công cộng. Không xả rác sinh hoạt bừa bãi và hạn chế sử dụng túi nylon, vì túi nylon rất khó phân hủy trong môi trường tự nhiên. Tăng cường phân loại rác tại nguồn, để thuận lợi cho công tác thu gom, xử lý rác về sau và có thể tái chế, tái sử dụng các loại chất thải rắn. Mục đích cuối cùng là nhằm bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta. Ông Phan Công Minh-Phó Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành cho biết thêm.

 

Các ngành, các cấp của huyện sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện đạt tiêu chí về môi trường trong Chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao, cùng với huyện Long Thành cơ bản đạt được tiêu chí Thị xã vào năm 2025. Song để đạt được mục tiêu trên đòi hỏi bản thân mỗi người dân phải tự nâng cao nhận thức trong giữ gìn vệ sinh chung.


Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​