​Họp giao ban Ủy ban bầu cử huyện và Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn

Sáng ngày 25/02/2021, tại Hội trường Huyện ủy Long Thành, đồng chí Ngô Thế Ân - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì buổi họp giao ban giữa Ủy ban bầu cử huyện và Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn. Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh - UVTV Huyện ủy - Quyền Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Dương Thúc Minh - UVTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tấn Hưng - UVTV Huyện ủy - Trưởng ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; thành viên Ủy ban bầu cử huyện và thành viên Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị giao ban

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện, đến nay UBMTTQ huyện và UBMTTQ các xã, thị trấn đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, dự kiến đến ngày 26/02/2021, UBMTTQ huyện tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn các cơ quan, đơn vị có người ứng cử trong công tác làm hồ sơ ứng cử, toàn huyện sẽ thành lập 12 đơn vị bầu cử, trong đó có 2 đơn vị bầu cử ghép gồm Long Đức - Lộc An và Bình An - Cẩm Đường; Công tác thông tin tuyên truyền về cuộc bầu cừ đã được quan tâm triển khai thực hiện…Nhìn chung công tác chuẩn bị cho bầu cử được Ủy ban bầu cử huyện và Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện theo đúng tiến độ đề ra.

Đ/c Ngô Thế Ân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Ngô Thế Ân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: nhiệm vụ tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong năm 2021, các cấp ủy, chính quyền tiếp tục phối hợp chặt chẽ tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện tốt, đúng mốc thời gian và theo Kế hoạch, lộ trình đã quy định; khẩn trương rà soát nhân sự ứng cử gắn với quy hoạch nhiệm kỳ 2020  - 2025 để gửi về Ban Tổ chức huyện ủy để sưu tra, kết luận lịch sử chính trị, lịch sử chính trị hiện nay; Từ nay cho đến ngày  23/5/2021, Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn phải định kỳ gửi báo cáo tiến độ về Ủy ban bầu cử huyện, định kỳ hàng tuần sẽ tổ chức họp giao ban Ủy ban bầu cử cấp huyện và xã, thị trấn mở rộng. Trong quá trình triển khai thực hiện, các tổ chức phục vụ bầu cử cần kịp thời phản ánh khó khăn, vướng mắc về Ủy ban bầu cử huyện và các cơ quan có liên quan để xem xét, giải quyết.

Doãn Thành- BTG