Phát huy thế mạnh khối Đại đoàn kết dân tộc, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, thực hiện thắng lợi mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh"
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống Nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành quyết tâm hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội - Quốc phòng an ninh năm 2020!
Bảo hiểm xã hội tự nguyện chổ dựa vững chắc của người lao động tự do
Cả nước chung tay thực hiện Bảo hiểm xã hội toàn dân
​Thêm 151 hộ được chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ gần 400 tỷ đồng để thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành
Từ ngày 23-27/10/2020, UBND huyện Long Thành tiếp tục thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 7 gần 400 tỷ đồng cho 151 hộ dân thuộc diện thu hồi đất để thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Một hộ dân đang nhận tiền bồi thường, hỗ trợ

Như vậy, khu vực ưu tiên (1.810 ha) thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành có 630 ha là đất sử dụng của hộ gia đình, cá nhân. Đến thời điểm này, UBND huyện đã phê duyệt, công khai phương án và tổ chức chi trả tiền bồi thường cho 762 hộ với gần 1.700 tỷ đồng (Tương ứng diện tích 366,83 ha). Tuy nhiên, hiện có 50 hộ chưa đến nhận hơn 31 tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ. Nguyên nhân, do chờ tái định cư và hộ dân ở xa chưa đến, giấy ủy quyền thiếu nội dung, mất trang bổ sung trong Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất ...

Theo kế hoạch, các đợt chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 8, đợt 9 cho hộ dân; Phần còn lại thuộc diện tranh chấp quyền sử dụng đất, đo bao khoảng 25 ha và các trường hợp giấy tay khoảng 50 ha, huyện sẽ tập trung xử lý và dự kiến hoàn thành trong tháng 11 tới.

Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành