Phát huy thế mạnh khối Đại đoàn kết dân tộc, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, thực hiện thắng lợi mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh"
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống Nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành quyết tâm hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội - Quốc phòng an ninh năm 2020!
Bảo hiểm xã hội tự nguyện chổ dựa vững chắc của người lao động tự do
Cả nước chung tay thực hiện Bảo hiểm xã hội toàn dân
Sáng ngày 02/11/2020, tại ấp 10 xã Bình Sơn huyện Long Thành, Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện tổ chức Lễ ra quân Tổ công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Dự lễ có đồng chí Cao Tiến Dũng-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Dương Minh Dũng-Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Long Thành cùng đại diện các Sở, ngành của Tỉnh; ban ngành, đoàn thể huyện và các lực lượng Công an tỉnh, huyện.

5406-5-5.jpg

Quang cảnh lễ ra quân

Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là dự án đặc biệt quan trọng cấp Quốc gia có quy mô diện tích thu hồi 5.346 ha (Trong đó 2 khu dân cư, tái định cư Lộc An-Bình Sơn và phân khu 3 xã Bỉnh Sơn chiếm 346 ha). Đến nay, về cơn bản, huyện Long Thành đã hoàn thành công tác bồi thường, thu hồi đất khu vực ưu tiên 1.810 ha và đã được UBND tỉnh thực hiện bàn giao mặt bằng cho Cảng vụ hàng không vào ngày 20/10 vừa qua ( sẽ bàn giao thêm 779,15ha).

Tổ công tác đảm bảo an ninh, trật tự ra mắt và nhận nhiệm vụ

Đối với Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành, dự kiến sau khi có Quyết định giao đất và được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Cảng vụ hàng không sẽ giao hoặc cho thuê để các chủ đầu tư triển khai thi công công trình đến năm 2025 sẽ hoàn thành giai đoạn 1. Nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối trong quá trình triển khai thực hiện công tác bồi thường, thu hồi đất và đầu tư xây dựng các hạng mục thuộc dự án, Tổ công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành được thành lập với trụ sở đặt tại văn phòng làm việc trước đây của Nông trường cao su Bình Sơn. Lực lượng cảnh sát đóng quân tại đây sẽ thường xuyên phối hợp theo dõi, kịp thời ngăn chặn, trấn áp các hành vi kích động, lôi kéo, gây rối, phá hoại dự án.

5406-10-5.jpg

5406-10-10.jpg

Lực lượng cảnh sát cơ động biểu diễn võ thuật và diễn tập chiến đấu giả định

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho rằng, việc thành lập Tổ công tác là một sáng kiến kịp thời, cần thiết và ý nghĩa nhằm hỗ trợ cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các phương án bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối trong quá trình thực hiện thực hiện dự án sân bay quốc tế Long Thành.

5406-15-5.jpg

5406-15-10.jpg

Tấn công tiêu diệt nhóm khủng bố đang chiếm giữ một vị trí quan trọng

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu, Tổ công tác phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp với lực lượng công an địa phương chú trọng hiệu quả công tác, nắm tình hình, gần dân, bám dân, chủ động phát hiện và giải quyết sớm các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự ngay từ cơ sở, góp bảo đảm cuộc sống bình yên của nhân dân và an ninh, an toàn khu vực các đơn vị triển khai xây dựng dự án sân bay quốc tế Long Thành.

5406-15-15.jpg

Xử lý, dập tắt đám cháy phát sinh

Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự đã được xem lực lượng cảnh sát cơ động biểu diễn võ thuật và thực hiện diễn tập chiến đấu giả định với 4 mũi tiến công, vượt các chướng ngại vật tiêu diệt nhóm khủng bố đang chiếm giữ một vị trí quan trọng và xử lý, dập tắt đám cháy phát sinh.

Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành