Phát huy thế mạnh khối Đại đoàn kết dân tộc, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, thực hiện thắng lợi mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh"
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống Nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành quyết tâm hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội - Quốc phòng an ninh năm 2020!
Bảo hiểm xã hội tự nguyện chổ dựa vững chắc của người lao động tự do
Cả nước chung tay thực hiện Bảo hiểm xã hội toàn dân
​Chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 8 cho 135 hộ dân thuộc diện thu hồi đất để thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành
Trong 2 ngày 6 và 7/11/2020, UBND huyện Long Thành tiếp tục thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 8 cho người dân thuộc diện thu hồi đất để thực hiện Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Ở đợt chi trả này có 135 hộ sẽ được nhận tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ hơn 350 tỷ đồng cho 80 ha, trong đó hộ nhận nhiều nhất 15,6 tỷ đồng và 8 trường hợp hỗ trợ bổ sung về tài sản không bồi thường về đất.

Người dân đang làm thủ tục nhận tiền bồi thường, hỗ trợ

Như vậy, khu vực ưu tiên (1.810 ha) thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành có 630 ha là đất sử dụng của hộ gia đình, cá nhân. Đến thời điểm này, UBND huyện đã tổ chức 10 đợt công khai phương án dự kiến bồi thường, hỗ trợ cho 1108 hộ, trong đó huyện đã tổ chức 8 đợt chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 898 hộ với hơn 2.000 tỷ đồng (Bao gồm cả phần kinh phí thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư).

Chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho một hộ dân

Tuy nhiên, hiện có 73 hộ chưa đến nhận hơn 42,5 tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ, trong đó có 20 hộ vắng chủ đã được lập thủ tục gửi tiền bồi thường vào Kho bạc Nhà nước, số còn lại do chủ hộ ở xa, mất Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng ủy quyền không hợp lệ, chưa có khoản hỗ trợ 02 lần do không đủ điều kiện ...

Theo kế hoạch, các đợt chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ kế tiếp cho hộ dân, kể cả phần còn lại thuộc diện tranh chấp quyền sử dụng đất, đo bao khoảng 25 ha và các trường hợp giấy tay khoảng 50 ha, huyện sẽ tập trung xử lý và dự kiến hoàn thành trong tháng 11.

Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành