Đảng bộ và nhân dân huyện Long Thành quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2021)
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp (nhiệm kỳ 2021 - 2026)
Sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu có đủ đức, đủ tài bầu vào Quốc hội (khóa XV) và Hội đồng nhân dân các cấp (nhiệm kỳ 2021 - 2026)
Nhiệt liệt chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!
​Chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 8 cho 135 hộ dân thuộc diện thu hồi đất để thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành
Trong 2 ngày 6 và 7/11/2020, UBND huyện Long Thành tiếp tục thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 8 cho người dân thuộc diện thu hồi đất để thực hiện Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Ở đợt chi trả này có 135 hộ sẽ được nhận tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ hơn 350 tỷ đồng cho 80 ha, trong đó hộ nhận nhiều nhất 15,6 tỷ đồng và 8 trường hợp hỗ trợ bổ sung về tài sản không bồi thường về đất.

Người dân đang làm thủ tục nhận tiền bồi thường, hỗ trợ

Như vậy, khu vực ưu tiên (1.810 ha) thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành có 630 ha là đất sử dụng của hộ gia đình, cá nhân. Đến thời điểm này, UBND huyện đã tổ chức 10 đợt công khai phương án dự kiến bồi thường, hỗ trợ cho 1108 hộ, trong đó huyện đã tổ chức 8 đợt chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 898 hộ với hơn 2.000 tỷ đồng (Bao gồm cả phần kinh phí thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư).

Chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho một hộ dân

Tuy nhiên, hiện có 73 hộ chưa đến nhận hơn 42,5 tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ, trong đó có 20 hộ vắng chủ đã được lập thủ tục gửi tiền bồi thường vào Kho bạc Nhà nước, số còn lại do chủ hộ ở xa, mất Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng ủy quyền không hợp lệ, chưa có khoản hỗ trợ 02 lần do không đủ điều kiện ...

Theo kế hoạch, các đợt chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ kế tiếp cho hộ dân, kể cả phần còn lại thuộc diện tranh chấp quyền sử dụng đất, đo bao khoảng 25 ha và các trường hợp giấy tay khoảng 50 ha, huyện sẽ tập trung xử lý và dự kiến hoàn thành trong tháng 11.

Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Phong An – Phó Chủ tịch UBND huyện.