Phát huy thế mạnh khối Đại đoàn kết dân tộc, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, thực hiện thắng lợi mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh"
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống Nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành quyết tâm hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội - Quốc phòng an ninh năm 2020!
Bảo hiểm xã hội tự nguyện chổ dựa vững chắc của người lao động tự do
Cả nước chung tay thực hiện Bảo hiểm xã hội toàn dân
​Hội nghị tập huấn truyền thông về bảo vệ môi trường năm 2020
Thực hiện Chương trình liên tịch số 06/CCLT-STNMT-LĐLĐ ngày 01/9/2016 giữa Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai về việc phối hợp hành động bảo vệ môi trường phục vụ phát triển bền vững, giai đoạn 2016-2020.

Vừa qua,Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện phối hợp cùng Ban Chính sách pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Elite Long Thành tổ chức Hội nghị tập huấn truyền thông về bảo vệ môi trường năm 2020.

Tham dự có ông Nguyễn Thành Công – Phó Trưởng phòng truyền thông cộng đồng Trung tâm Kỷ thuật Tài nguyên & Môi trường Sở TNMT tỉnh Đồng Nai,bà Lê Thị Xuyến – Chuyên viên Liên đoàn Lao động tỉnh; bà Huỳnh Ngọc Diễm -Chuyên viên Liên đoàn Lao động huyện, ông Nguyễn Quốc Hưng - Chủ tịch CĐCS, cùng các đồng chí Ban Chấp hành và 120 đoàn viên.

Báo cáo viên Nguyễn Thành Công –Sở TNMT tỉnh Đồng Nai

Tại buổi tập huấn báo cáo viên đã triển khai các nội dungtruyền thông về bảo vệ môi trường nhằm giúp cán bộ công đoàn và an toàn vệ sinh viên nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường, bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động, góp phần giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Các nội dung chủ yếu tại buổi tập huấn tập trung chủ yếu triển khai vào các vấn đề như: Những quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường đến sức khỏe người lao động và các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường; hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên trong công tác bảo vệ môi trường và an toàn lao động...

5464-5.png
Quang cảnh lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn cũng nhằm nâng cao kỹ năng cho cán bộ Công đoàn trong công tác giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường.Đồng thời, nâng cao ý thức vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn đối với công tác bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu; nâng cao năng lực quản lý trách nhiệm của doanh nghiệp trong công tác bảo vệ tài nguyên và môi trường;các giải pháp của doanh nghiệp, người lao động có những hành vi và giải pháp hợp lý để môi trường luôn xanh - sạch - đẹp nhằm ngăn ngừa, giảm thiểu những rác thải gây ô nhiễm môi trường.

K-Loan -LĐLĐ