Phát huy thế mạnh khối Đại đoàn kết dân tộc, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, thực hiện thắng lợi mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh"
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống Nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành quyết tâm hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội - Quốc phòng an ninh năm 2020!
Bảo hiểm xã hội tự nguyện chổ dựa vững chắc của người lao động tự do
Cả nước chung tay thực hiện Bảo hiểm xã hội toàn dân
Tuyên dương “dân vận khéo” trong tham gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Đồng Nai năm 2020
Sáng ngày 12-11, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức tuyên dương tập thể và cá nhân điển hình, tiêu biểu trong tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh,năm 2020.

Đến dự có các đồng chí: Đào Thị Hương, Phó Vụ trưởng cơ quan Ban Dân vận Trung ương tại Thành Phố Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Văn Khang -  Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Dân vận các Huyện ủy, Thành ủy và những tấm gương điển hình “dân vận khéo” trong tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnhnăm 2020.

Về dự lễ tuyên dương, huyện Long Thành có đồng chí Quản Thế Nhân - Phó Ban Dân vận Huyện ủy huyện Long Thành cùng các tập thể, cá nhân là gương điển hình “dân vận khéo” trong tham gia xây dựng nông thôn mới  năm 2020.

Tập thể, cá nhân của huyện Long Thành nhận khen thường

Tại buổi họp mặt, đồng chí Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Văn Khang cho biết, ngay từ khi tỉnh triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới,Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn hệ thống khối dân vận toàn tỉnh, phối hợp các tổ chức chính trị, đoàn thể xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động để đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm trong việc đóng góp sức người, sức của để tham gia xây dựng nông thôn mới.

Việc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh đã có sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc thường xuyên củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận, đổi mới các nội dung tuyên truyền theo hướng gần dân, sát dân, lắng nghe dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân để có biện pháp giúp đỡ phù hợp. Đồng thời, phân công MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, phụ trách từng tiêu chí, từng lĩnh vực ở địa phương; chỉ đạo phát động đoàn viên, hội viên hăng hái, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

5471-5.png

Đ/c Nguyễn Văn Khang trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong tham gia xây dựng Nông thôn mới tỉnh Đồng Nai năm 2020

Từ thực tiễn công tác dân vận đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu. Kết quả, Đồng Nai đã trở thành 1 trong 2 tỉnh đầu tiên của cả nước được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới vào năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Văn Khang cho rằng, trong giai đoạn hiện nay cần chú trọng xây dựng phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu; giảm nghèo bền vững gắn các phong trào thi đua của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng hiệu quả công tác vận động nhân dân và chất lượng nội dung phong trào; tham gia giải quyết kịp thời các vấn đề bức xúc, nổi cộm trong khu dân cư. Tích cực xây dựng Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Kịp thời khen thưởng, biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” để việc xây dựng nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu ở các địa phương, hoàn thành theo mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI.

Dịp này, 90 tập thể và 90 cá nhân điển hình, tiêu biểu đã được tuyên dương khen thưởng, trong đó Long Thành vinh dự được khen thưởng 05 tập thể và 05 cá nhân điển hình “dân vận khéo” trong tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020, ngoài ra bà Hồ Thị Mùi, chi hội ấp 2, xã Bàu Cạn đại diện tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu của huyện đã giao lưu với một số điển hình tiên tiến, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới và những đóng góp của cá nhân đối với công tác xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tuấn Anh - Ban Dân vận HU