Thứ 6 - 26/02/2016
Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021!
Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” nhìn từ ấp đất mới xã Long Phước
Ấp Đất Mới có tổng diện tích đất tự nhiên 652 ha, 864 hộ và 3236 nhân khẩu. Dân cư phân bổ không đồng đều, cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, sự lãnh đạo trực tiếp của Cấp ủy chi bộ, Ban công tác Mặt trận đã phát huy trách nhiệm của mình, phối kết hợp với chính quyền ấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân ở khu dân cư tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước các cuộc vận động.

 

Bà con nhân dân ở khu dân cư đã đoàn kết, phát huy đức tính cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa bàn, khắc phục khó khăn để vươn lên, xây dựng khu dân cư ổn định và ngày càng phát triển khá về mọi mặt.


5476.png 

Tổ chức họp giao ban các đoàn thể, tổ nhân dân ấp hàng tháng

 

Thực hiện chủ trương xoá đói giảm nghèo, bà con nhân dân trong ấp đã đoàn kết quyên góp tiền để giúp đỡ khi có người bị tai nạn rủi ro đau ốm. Các tổ chức đoàn thể đã xây dựng nguồn quỹ để giúp nhau phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo. vào các dịp lễ, tết phối hợp với các ban ngành đoàn thể vận động trên 300 suất quà trị giá trên 60 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn ấp.


5476-5.png 

Ban ấp tặng quà cho hộ nghèo trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

 

Việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được các tầng lớp nhân dân tích cực thực hiện, gắn với phong trào “xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu”, trong đó chú trọng việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu. Kết quả trong năm đã vận động nhân dân đóng góp kinh phí xây dựng và nâng cấp sửa chữa 09 tuyến đường với tổng kinh phí 4.987.000.000đ, trong đó nhân dân đóng góp 635.400.000đ; ấp có 100% hộ dân tích cực tham gia và đồng tình ủng hộ cuộc vận động xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

 

Ban công tác Mặt trận khu dân cư hàng năm đã tổ chức tốt việc đăng ký xây dựng gia đình văn hoá, tuyên dương gia đình văn hoá trong dịp Ngày hội đại đoàn kết 18/11, đồng thời thường xuyên tuyên truyền vận động bà con tích cực thực hiện, nên chất lượng xây dựng ấp văn hóa, gia đình văn hóa ngày càng được nâng cao. Qua bình xét chất lượng hàng năm đạt trên 99% hộ đạt gia đình văn hoá, ấp giữ vững danh hiệu ấp văn hóa 18 năm liền. Thực hiện tốt nếp sống văn hoá văn minh trong việc cưới, việc tang và trong các lễ hội. Phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao luôn được tổ chức sôi nổi ở khu dân cư, vào các dịp lễ hội.

 

Ngoài ra khu dân cư còn tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ vào những ngày lễ lớn của quê hương đất nước, mang ý nghĩa thiết thực, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong cán bộ và nhân dân trong ấp. Phong trào khuyến học, khuyến tài, bằng sự huy động công sức của toàn dân, vận động 100% khu dân cư đóng góp quỹ khuyến học. Hàng năm tổ chức trao học bổng cho con, em có thành tích xuất sắc trong học tập, tạo sự khích lệ động viên phong trào khuyến học. Công tác đền ơn đáp nghĩa được quan tâm, chính sách an sinh xã hội có ý nghĩa rất lớn trong giáo dục truyền thống cách mạng, vừa thực hiện đạo lý của dân tộc “Uống nước, nhớ nguồn”; thể hiện sự cộng đồng trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, phối hợp đồng bộ giữa các cấp các ngành; thể hiện sự tích cực tham gia hoạt động xã hội của các cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp, tôn giáo chia sẻ với Đảng và Nhà nước cùng chung tay chăm lo thiết thực cho các đối tượng chính sách với số tiền 7.000.000đ. Công tác dân số kế hoạch hóa gia đình thường xuyên được vận động, trẻ em trong độ tuổi đều được tiêm chủng đủ các mũi vắc xin phòng dịch, công tác khám sức khỏe cho nhân dân được duy trì, đặc biệt là chị em phụ nữ và hội người cao tuổi.

 

Công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng được thường xuyên chú trọng, có 100% hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh, không để phát sinh lây lan các loại dịch bệnh trên địa bàn. Thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân ý thức bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi, vận động trồng cây xanh, phát hoang bụi rậm, khai thông dòng chảy.Vận động nhân dân đóng góp kinh phí xây dựng được 05 cổng chào trị giá trên 40 triệu đồng, gắn 01 camera an ninh trị giá 11 triệu đồng. Hàng năm triển khai và vận động nhân dân xây dựng tuyến đường kiểu mẫu “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” gắn với trụ cờ đồng nhất.Vận động nhân dân đăng ký thu gom rác thải sinh hoạt đạt 90%.


5476-5-5.png 

Xây dựng cổng chào, lắp camera khu dân cư

 

Ban Công tác Mặt trận phối hợp các đoàn thể vận động toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm; cảm hóa, giáo dục, cải tạo người phạm tội tại gia đình và cộng đồng dân cư”; phối hợp vận động toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông.Trong năm đã phối hợp hòa giải 04 vụ,  nhận cảm hóa, giáo dục 02 đối tượng, bằng nhiều hình thức, vận động, giúp đỡ tại gia đình và cộng đồng dân cư đã tiến bộ 02 đối tượng. Nhân dân đã cung cấp cho Công an 09 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an điều tra làm rõ.Vận động nhân dân không sử dụng chất cấm, thuốc kháng sinh quá quy định trong chăn nuôi; không sử dụng phân bón, hóa chất bảo vệ thực phẩm sai quy định, kinh doanh, chế biến thực phẩm an toàn; thực hiện các quy định về phòng cháy, chữa cháy…

 

Bà con đã chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, thực hiện pháp lệnh dân chủ ở xã, phường thị trấn, các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước đều được tuyên truyền phổ biến đến tận người dân, những nội dung công việc có liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người dân đều được đưa ra bàn bạc, lấy ý kiến đóng góp.Tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp để phản ánh những tâm tư nguyện vọng và những bức xúc trong nhân dân đến các cấp chính quyền xem xét giải quyết. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và công tác quốc phòng luôn được nhân dân tham gia tích cực, làm tốt công tác động viên con em lên đường làm nghĩa vụ quân sự, thanh niên đến tuổi được đi khám tuyển và tham gia nghĩa vụ quân sự đầy đủ, không có người đào bỏ ngũ. Tổ chức lực lượng dân quân và An ninh ấp được củng cố, thường xuyên làm tốt nhiệm vụ tuần tra canh gác bảo vệ an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn khu dân cư. Nhờ vậy tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, các tệ nạn xã hội được đẩy lùi, các mâu thuẫn nảy sinh trong nhân dân được tập trung giải quyết kịp thời, không để xảy ra tình trạng khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp.Các tổ chức trong hệ thống chính trị ở khu dân cư được thường xuyên củng cố và hoạt động có hiệu quả, phát huy những kết quả năm qua và tiếp tục triển khai cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, chắc chắn rằng với sự chung sức, đồng lòng của cán bộ và nhân dân ấp Đất Mới năm 2021 sẽ gặt hái nhiều thành công .

 

Tuấn Trúc - VHTT- xã Long Phước

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Phong An – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​