Phát huy thế mạnh khối Đại đoàn kết dân tộc, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, thực hiện thắng lợi mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh"
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống Nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành quyết tâm hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội - Quốc phòng an ninh năm 2020!
Bảo hiểm xã hội tự nguyện chổ dựa vững chắc của người lao động tự do
Cả nước chung tay thực hiện Bảo hiểm xã hội toàn dân
​Kiểm tra công tác triển khai thực hiện việc công nhận danh hiệu Gia đình văn hóa của huyện Long Thành
Thực hiện Kế hoạch số 246/KHBCĐ ngày 14-10-2020 của Ban chỉ đạo Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Long Thành về kiểm tra công tác triển khai thực hiện việc công nhận danh hiệu Gia đình văn hóa, xã văn hóa nông thôn mới, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị trên địa bàn huyện Long Thành năm 2020.

Đoàn làm việc tại xã Phước Bình

Đoàn làm việc tại xã Cẩm Đường

5485-5-5.jpg

Đoàn làm việc tại xã Bình An

Từ ngày 29-10 đến ngày 10-11-2020, Phòng Văn hóa và Thông tin – cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đại diện các cơ quan, ban ngành tổ chức đi kiểm tra kết quả triển khai thực hiện việc công nhận danh hiệu gia đình văn hóa, ấp, khu văn hóa trên địa bàn các xã, thị trấn năm 2020. Đoàn kiểm tra làm việc với Ban chỉ đạo Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa các xã, thị trấn; các đại biểu đã có nhiều ý kiến đề cập về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, cụ thể tại xã Bình Sơn, có một số ấp sát nhập vào xã Bình Sơn, đất nằm trong vùng dự án sân bay đang thực hiện việc đền bù giải tỏa, cuộc sống người dân chưa được ổn định.... Từ đó ảnh hưởng  đến việc thực hiện các tiêu chí xét tặng danh hiệu gia đình văn hóa, ấp, khu phố văn hóa. Qua đó, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc và có những đề xuất, giải pháp phù hợp.

Để việc thực hiện các tiêu chí này trở thành nhiệm vụ thường xuyên, nền nếp của từng ấp, khu, giải pháp của nhiều địa phương là tiến hành tuyên truyền, vận động thường xuyên, liên tục, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt chi bộ cơ sở, các hội đoàn thể, tổ dân cư; đưa vào các quy ước, hương ước chung. Đặc biệt là thông qua hệ thống mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cơ sở để xây dựng thành các phong trào thi đua sôi nổi, phù hợp với địa bàn dân cư tại địa phương.

Trần Huyền – VH&TT