Phát huy thế mạnh khối Đại đoàn kết dân tộc, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, thực hiện thắng lợi mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh"
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống Nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành quyết tâm hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội - Quốc phòng an ninh năm 2020!
Bảo hiểm xã hội tự nguyện chổ dựa vững chắc của người lao động tự do
Cả nước chung tay thực hiện Bảo hiểm xã hội toàn dân
​Tổng kết 5 năm triển khai tực hiện cuộc vận động Quỹ "Vì người nghèo" giai đoạn 2015-2020
Ngày 18/11/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành tố chức hội nghị tổng kết 5 năm triển khai tực hiện cuộc vận động Quỹ "Vì người nghèo" giai đoạn 2015-2020.

Thực hiện phong trào thi đua :Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau". Trong 5 năm qua, Ủy ban MTTQ các cấp huyện Long Thành đã phát động mạnh mẽ cuộc vận động Quỹ "Vì người nghèo" và đã nhận được sự đóng góp, ủng hộ tích cực từ các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân với số tiền hơn 100 tỷ đồng, tạo điều kiện để thực hiện chăm lo cho người nghèo, hộ nghèo và công tác an sinh xã hội bằng những việc làm thiết thực như: Xây dựng 335 căn nhà tình thương; hỗ trợ vốn sản xuất; tổ chức các đợt khám bệnh, phát thuốc miễn phí; tặng hơn 10 ngàn suất học bổng và hàng trăm ngàn phần quà vào các dịp lễ, Tết ... Quá trình quản lý, sử dụng Quỹ "Vì người nghèo" luôn thực hiện theo nguyên tắc công khai, minh bạch và đúng mục tiêu, đối tượng đã củng cố thêm niền tin từ các mạnh thường quân và tạo động lực để người nghèo vươn lên trong cuộc sống. Kết quả, cuộc vận động đã góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện từ 1,06% (Năm 2015) xuống còn 0,55% (Năm 2020).

Tại hội nghị, 43 tập thể và 11 cá nhân được trao Bảng tri ân, 10 tập thể và 5 cá nhân được tặng Giấy khen do có nhiều đóng góp cho Quỹ "Vì người nghèo" trong 5 năm qua.

5489-5-5.jpg

Trao Bảng tri ân, tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành