Thứ 6 - 26/02/2016
Phát huy thế mạnh khối Đại đoàn kết dân tộc, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, thực hiện thắng lợi mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh"
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống Nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành quyết tâm hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội - Quốc phòng an ninh năm 2020!
Bảo hiểm xã hội tự nguyện chổ dựa vững chắc của người lao động tự do
Cả nước chung tay thực hiện Bảo hiểm xã hội toàn dân
Công tác chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi hưởng ứng tháng hành động vì Người cao tuổi năm 2020
Nước ta đã bước vào quá trình già hoá dân số từ năm 2011 khi số người trên 65 tuổi đạt 7% dân số và là một trong những quốc gia có tốc độ già hoá dân số nhanh nhất. Già hoá dân số đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết trong đó có vấn đề chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi.

 

Công tác chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi là một trong những đề án trong chương trình mục tiêu y tế và dân số được triển khai. Hàng năm, Trung tâm Y tế đều có xây dựng kế hoạch thực hiện và duy trì các hoạt động xuyên suốt từ huyện đến các xã, thị trấn.

 

Hưởng ứng Tháng hành động người cao tuổi năm 2020, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức khám sàng lọc và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho 926 người cao tuổi của 14 /14 xã, thị trấn đồng thời thực hiện tiến hành siêu âm chẩn đoán cho 435 trường hợp đạt 239% kế hoạch và tổ chức đo điện tim cho 715 trường hợp đạt tỷ lệ 204%. Tổng kinh phí chi cho hoạt động khoảng 45.000.000 đ. Phối hợp Hội chữ Thập đỏ, Hội Nông dân huyện khám cấp thuốc, phát quà miễn phí cho người cao tuổi tại các xã Tân hiệp, Thị Trấn, Long Đức, Long An, Long Phước với kinh phí 15.000.000 đ.


5494.png 

Khám, quản lý sức khỏe người cao tuổi tại xã An Phước

 

Tổ chức chiến dịch khám sàng lọc phát hiện bệnh lao và lao tiềm ẩn cho 1.662 người trong đó 65% là người cao tuổi. Kết quả qua chụp x quang phổi và xét nghiệm phát hiện 16 trường hợp lao mới và 157 trường hợp lao tiềm ẩn đang đưa vào điều trị miễn phí. Tổng kinh phí chi cho hoạt động 185.000.000 đ. Triển khai khám quản lý bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp cho gần 3.000 trường hợp chủ yếu là người cao tuổi được cấp thuốc điều trị hàng tháng tại các trạm y tế.


Tổ chức tập huấn cho 98 cộng tác viên dân số về các bệnh thường gặp và cách phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi; đồng thời tổ chức biểu dương, khen thưởng cho 10 người cao tuổi tiêu biểu của 10/14 xã thị trấn với số tiền 2.000.000 đồng. Tổ chức cắt treo băng rôn và phát thanh tuyên truyền trên đài truyền thanh huyện, tiếp âm đến các xã, thị trấn gồm: 3 băng rôn, 7 tin bài. Triển khai 15 câu lạc bộ Hơi thở xanh huy động 383 người tham dự, trong đó trên 80% là người cao tuổi sinh hoạt mỗi 2 tháng 1 lần được truyền thông và hướng dẫn phục hồi chức năng các bệnh đường hô hấp.

 

Trong công tác chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, vẫn còn một số khó khăn về nguồn lực do tỷ lệ người cao tuổi ngày càng cao, còn thiếu những mô hình chăm sóc xã hội nhất là ở vùng nông thôn, đặc biệt người cao tuổi chưa có thói quen khám sức khỏe định kỳ.

 

Trong thời gian tới công tác chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi tiếp tục được đẩy mạnh nhằm các mục tiêu dự phòng và kiểm soát các yếu tố nguy cơ; chẩn đoán sớm điều trị, quản lý hiệu quả các bệnh không lây nhiễm ở người cao tuổi; triển khai phục hồi chức năng hỗ trợ sống đối với người khuyết tật, bệnh nhân tâm thần; hướng dẫn chăm sóc dài hạn, chăm sóc giảm nhẹ và phòng chống tai nạn thương tích ở người cao tuổi.

 

Đảm bảo sức khoẻ nhằm giúp cho người cao tuổi có thể tham gia tích cực vào đời sống xã hội mà không có sự phân biệt đối xử để hướng đến cuộc sống độc lập và chất lượng tốt.

 

Nguyễn Thi Văn Văn –Trung tâm Y tế Long Thành

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​