Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021!
Nhiệt liệt chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2021)!
Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Tân Sửu 2021!
​Kiểm tra hoạt động mô hình địa chỉ tin cậy – Nhà tạm lánh tại xã Tam An

Ðịa chỉ tin cậy - Nhà tạm lánh cộng đồng là nơi trú ẩn khẩn cấp cho nạn nhân của bạo lực giới. Đồng thời, mô hình còn góp phần phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với người yếu thế, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

 

Sáng ngày 20/11/2020 đoàn kiểm tra của UBND huyện đã có buổi làm việc với UBND xã Tam An về việc kiểm tra hoạt động mô hình địa chỉ tin cậy – Nhà tạm lánh tại xã Tam An. Đại diện đoàn kiểm tra cấp huyện là bà Doãn Thị Nhàn – Phó Phòng Lao động. Về phía UBND xã Tam An có ông Phạm Văn Út – Phó CT UBND xã cùng các ban ngành đoàn thể xã và Trưởng 5 ấp.


5503.jpg 

Quang cảnh buổi kiểm tra

 

Theo ông Phạm Văn Út – Phó CT UBND xã, mục tiêu đặt ra cho mô hình thí điểm là không chỉ cho nạn nhân một nơi trú ẩn an toàn, mà còn là nơi tư vấn về pháp luật, tâm lý để giúp phòng ngừa, can thiệp sớm khi có dấu hiệu bạo lực giới. Ðể làm được điều đó, từ năm 2018 đến nay mô hình thí điểm tại xã Tam An đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền về phòng ngừa và ứng phó với bạo lực giới tới 50 cộng tác viên, tình nguyện viên. Từ năm 2018 đến nay, Nhà tạm lánh cộng đồng xã Tam An không nhận được thông tin vụ bạo hành nào. Ðây là tín hiệu đáng mừng cho thấy hiệu quả truyền thông của xã Tam An.


5503-5.jpg 

Bà Võ Thị Liên  - Trưởng trạm Y tế xã phát biểu ý kiến

 

Bà Doãn Thị Nhàn – Phó Phòng Lao động nhận định muốn công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức bảo vệ bản thân, ứng phó với bạo lực giới có thể nhân rộng tới tất cả mọi người, chỉ một cơ quan tổ chức đơn lẻ nỗ lực là không đủ, mà cần sự phối hợp chặt chẽ của tất cả các tổ chức chính trị xã hội, tùy thuộc vào chức năng nhiệm vụ của từng tổ chức mà có những cách thức tuyên truyền, ứng phó khác nhau góp phần giảm thiểu bạo lực giới.

 

Vai trò của mô hình "Ðịa chỉ tin cậy - Nhà tạm lánh" cộng đồng chính là sự khẳng định "nạn nhân của bạo lực giới có quyền được bảo vệ, được tiếp nhận giúp đỡ khi bị bạo hành. Còn với những người bạo hành họ cũng hiểu được rằng hành động của họ là sai và sẽ phải nhận những xử phạt tương ứng.

 

Trần Hồng Phước – CCVH xã Tam An

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Quyền Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​