Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021!
Nhiệt liệt chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2021)!
Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Tân Sửu 2021!
​Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Long Thành sau kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV
Sau kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV, chiều ngày 24/11/2020, đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai là bà Nguyễn Thị Như Ý- Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đã có buổi tiếp xúc với 50 cử tri huyện Long Thành tổ chức tại hội trường UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại đây, cử tri đã bày tỏ phấn khởi trước kết quả kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV với việc thông qua 7 luật, 13 nghị quyết có ý nghĩa quan trọng tác động đến nhiều mặt của đời sống kinh tế-xã hội. Bên cạnh đó, cử tri tiếp tục phản ánh phản ánh các vấn đề bức xúc trên lĩnh vực tranh chấp đất đai xảy ra tại các xã Bình Sơn, Long An của huyện Long Thành và xã Đông Hòa huyện Trảng Bom, mà nguyên nhân xuất phát từ công tác quản lý Nhà nước về đất đai không chặt chẽ xảy ở các giai đoạn trước đây.

5509-5-5.jpg

Cử tri đang trình bày kiến nghị

Cử tri cũng kiến nghị Trung ương tăng thêm định mức ngân sách phân bổ hàng năm, để tỉnh Đồng Nai có điều kiện phát triển mạng lưới giao thông đường bộ nhằm bắt kịp với tốc độ phát triển kinh tế, bởi hiện nay tất cả các tuyến đường ở khu vực Đông Nam bộ nói chung, tỉnh Đồng Nai, huyện Long Thành nói riêng đều bị quá tải dẫn đến mất an toàn giao thông; đối với ngành giáo dục nên xem xét cắt giảm những chương trình học không cần thiết để giảm áp lực cho học sinh phổ thông.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Như Ý phát biểu tại hội nghị

Phần lớn những ý kiến phản ánh của cử tri đã được các ngành, các cấp huyện Long Thành giải đáp, phân tích, hướng dẫn cụ thể ngay tại hội nghị. Riêng với 2 kiến nghị về tăng phân bổ ngân sách cho tỉnh Đồng Nai và cắt giảm những chương trình học không cần thiết, đại biểu Nguyễn Thị Như Ý ghi nhận và sẽ trình bày tại kỳ họp Quốc hội tới để có hướng tháo gỡ.

Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Quyền Chủ tịch huyện.