Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3/1946 – 27/3/2024
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
​Họp Ban Chỉ đạo Bầu cử huyện

Chiều ngày 05/04/2021, tại Văn phòng Huyện uỷ, Ban Chỉ đạo bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của huyện tổ chức cuộc họp nghe báo cáo tiến độ triển khai công tác bầu cử trên địa bàn huyện. Đồng chí Dương Minh Dũng - Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ - Bí thư Huyện uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Thị Thuỳ Linh - Ủy viên Thường vụ - Quyền Chủ tịch UBND huyện - Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử huyện; các đồng chí là thành viên BCĐ Bầu cử huyện.

Đ/c Dương Minh Dũng – UVTV Tỉnh uỷ - Bí thư Huyện uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo phát biểu kết luận cuộc họp

Báo cáo tại cuộc họp, đồng chí Lê Văn Trung - UVTV Huyện uỷ - Trưởng  ban Tổ chức - Trưởng phòng Nôi vụ huyện - Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử huyện cho biết, tính đến ngày 01/04/2021 công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử trên địa bàn huyện đã được triển khai cơ bản đảm bảo tiến độ, đúng luật định. Toàn huyện có 12 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, 132 Ban bầu cử đại biểu HĐND xã, thị trấn; 167 khu vực bỏ phiếu; Tổng số cử tri là 193.003 người; Tồng số đại biểu HĐND huyện được bầu 35 đại biểu với 58 ứng cử viên; Tồng số đại biểu HĐND các xã, thị trấn được bầu 394 đại biểu với 656 ứng cử viên; hoàn thành xong công tác hiệp thương lần thứ 1 và thứ 2, hiện nay đang tổ chức lấy ý kiến cư tri nơi cư trú đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đến nay đã có 58/88 ấp, với 473/727 đại biểu của 4 cấp thực hiện xong; công tác thông tin tuyên truyền được quan tâm triển khai thực hiện; công tác hậu cần phục vụ cuộc bầu cử đảm bảo đúng quy định.

Đ/c Lê Văn Trung - Ủy viên Thường vụ Huyện uỷ - Trưởng ban Tổ chức-Trưởng phòng Nôi vụ huyện - Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử huyện báo cáo tại cuộc họp

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Dương Minh Dũng - Bí thư Huyện uỷ - Trưởng BCĐ Bầu cử huyện nhấn mạnh: công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử trên địa bàn huyện đến thời điểm này đã đảm bảo tiến độ và đúng Luật. Trong thời gian tới, để cuộc bầu cử trên địa bàn huyện thành công tốt đẹp, yêu cầu Ủy ban bầu cử huyện, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo huyện; Thủ trưởng các ngành liên quan tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nội dung theo các mốc thời gian Luật định như: Hoàn thành việc biên tập tiểu sử tóm tắt các đại biểu HĐND các cấp để chuẩn bị in ấn; hoàn thành công tác lập danh sách và thực hiện việc niêm yết danh sách cử tri; tiếp tục chỉ đạo hoàn thành lấy ý kiến cư tri nơi cư trú đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị quy trình hiệp thương lần thứ 3 trước ngày 15/4/2021; giới thiệu các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, xã, thị trấn ứng cử tại các đơn vị bầu cử; Tổ chức kiểm tra công tác bầu cử ở các xã, thị trấn; Các ngành Công an, Quân sự chủ động các phương án bảo vệ an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử. Tiểu ban Thông tin tuyên truyền tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật bầu cử quốc hội và HĐND các cấp, quyền và nghĩa vụ của công dân, vận động cử tri tích cực tham gia bỏ phiếu để ngày 23/5 thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.

Doãn Thành - BTG