Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021!
Nhiệt liệt chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2021)!
Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Tân Sửu 2021!
​Nông dân xã Long Phước thu hoạch lúa vụ mùa năm 2020
Trong tuần qua tranh thủ thời tiết nắng ráo, nông dân xã Long Phước thu hoạch lúa vụ mùa năm 2020 trên cánh đồng bàu lùn ấp Đất Mới, đây là cánh đồng lúa chất lượng cao của xã.

Cánh đồng lúa chất lượng cao xã Long Phước

Vụ lúa mùa năm 2020 trên toàn xã gieo sạ trên 400 ha chủ yếu tập trung tại cánh đồng bàu lùn trong thời gian hơn 90 ngày, đến nay nông dân đã thu hoạch, trong những năm qua nhờ áp dụng khoa học kỷ thuật trong sản xuất, nên năng suất tăng đều mỗi năm, vụ mùa năm nay năng suất từ 5,5 đến 6 tấn/ha, giá bán 6.200đ/1kg, trừ đi các chi phí nông dân còn lãi trên 20 triệu đồng /1ha.

5559-5.png

5559-5-5.png

Nông dân thu hoạch lúa bằng máy giặt đập liên hợp

Ông Quản Đình Nghĩa PCT. Hội nông dân xã cho biết thêm để có được kết quả như ngày hôm nay là nhờ vào sự hỗ trợ kiến thức, tổ chức tập huấn, thực hiện các mô hình lúa chất lượng cao của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Long Thành, UBND xã Long Phước và sự hưởng ứng thay đổi cách nghĩ, cách làm của nông dân tham gia tích cực áp dụng khoa học kỷ thuật vào sản xuất. song vẫn còn đó những khó khăn của nông dân là đầu ra bất bênh về giá cả “ Được mùa thì rớt giá” mong rằng trong thời gian tới có một đơn vị, công ty đến hợp đồng bao tiêu sản phẩm đầu ra thì nông dân rất phấn khởi, đó là những gì mà nông dân xã Long Phước tâm sự.

Tuấn Trúc - VHTT xã Long Phước

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Quyền Chủ tịch huyện.