Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2021)!
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)!
Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021!
​Hội nghị triển khai công tác xây dựng Nông thôn mới nâng cao năm 2021
Sáng ngày 02/12/2020, tại hội trường UBND xã. UBND xã Tam An tổ chức Hội nghị triển khai công tác xây dựng Nông thôn mới nâng cao năm 2021. Chủ trì hội nghị đồng chí Lê Thị Thanh Nguyệt – Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch UBND xã.

Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện về việc rà soát, đánh giá các tiêu chí, triển khai nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao, UBND xã Tam An đã tích cực rà soát lại các tiêu chí. Qua kết quả rà soát cho thấy, đối với tiêu chí hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn xã đồng bộ phù hợp với tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn.

Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo trong năm 2020, tình hình thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã tiếp tục có sự tập trung và đạt được những tiến bộ nhất định. Trong đó hạ tầng nông thôn có bước phát triển đáng kể, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân phát triển sản xuất, tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Đồng thời có nhiều cố gắng trong sản xuất nông nghiệp; công tác chỉ đạo và tổ chức đào tạo nghề, giải quyết việc làm, chính sách về BHYT cho hộ nghèo và hộ cận nghèo mới thoát nghèo cũng được triển khai thực hiện kịp thời… Về thực hiện các tiêu chí, đến tháng 11/2020 xã đạt 16/19, trong đó có 3 tiêu chí chưa đạt là 5,15,17.

Công chức chuyên môn giải đáp các thắc mắc đặt ra trong cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, bên cạnh đánh giá cao kết quả đạt được, Phó Chủ tịch UBND xã - Ông Phạm Văn Út cũng nêu rõ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài nên việc triển khai một số tiêu chí trong năm 2020 gặp nhiều khó khăn, dẫn đến việc thực hiện các tiêu chí còn chậm so với kế hoạch.

Nhằm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch đề ra, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã – Đồng chí Lê Thị Thanh Nguyệt yêu cầu các ngành, đoàn thể, các ấp tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã. Theo đó, các cán bộ, công chức phụ trách các tiêu chí, nhất là những tiêu chí chưa đạt cần bám sát kế hoạch, đề ra giải pháp cụ thể, hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao trong năm 2021.

Trần Hồng Phước – CCVH xã Tam An

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Phong An – Phó Chủ tịch UBND huyện.