Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3/1946 – 27/3/2024
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
​Tổng kết thi hành Luật Đất đai năm 2013

Ngày 13/4/2021, UBND huyện Long Thành tổ chức hội nghị Tổng kết thi hành Luật Đất đai năm 2013, triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến xây dựng dự án Luật Đất đai (sửa đổi).

Quang cảnh hội nghị

Thống kê, huyện Long Thành có tổng diện tích đất hơn 43 ngàn ha sử dụng cho các mục đích: Sản xuất nông nghiệp; lâm nghiệp; nuôi trồng thủy sản; đất ở; đất chuyên dùng ... Theo UBND huyện cho biết, những năm gần đây việc thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn huyện gặp không ít hạn chế, nguyên nhân là do một số quy định của Luật Đất đai chưa đồng bộ với quy định của các luật khác như: Bộ Luật Dân sự, Luật Đầu tư, Luật kinh doanh bất động sản, trong khi địa phương đang trên đà phát triển mạnh về kinh tế đô thị; khó khăn trong việc thực hiện các thủ tục về giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất do vướng các Thông tư của Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành; quy định pháp luật về giải quyết khiếu nại, tố cáo, tranh chấp về đất đai chưa đáp ứng yêu cầu thực tế; vướng mắc trong việc nhà đầu tư thỏa thuận với người sử dụng đất để triển khai thực hiện dự án, công trình sản xuất ...

Từ thực tế trên, UBND huyện đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tham gia đóng góp các đề xuất, kiến nghị giá trị để giúp hoàn chỉnh Luật Đất đai (sửa đổi) và những văn bản pháp luật liên quan nhằm giúp công tác quản lý Nhà nước về đất đai ở các địa phương trên cả nước nói chung, huyện Long Thành nói riêng chặt chẽ, hiệu quả hơn, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội trong thời gian tới.

Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành