Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021!
Nhiệt liệt chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2021)!
Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Tân Sửu 2021!
​Đình thần Long Đức xã Long Đức tổ chức Lễ hội Kỳ Yên năm 2020

Trong 2 ngày 28-29/12/2020, Ban nghi lễ Đình thần Long Đức, xã Long Đức, huyện Long Thành tổ chức Lễ hội Kỳ Yên năm 2020.

Đình thần Long Đức

Lễ hội đã thu hút đông đảo người dân trong vùng đến thưởng thức các tiết mục múa lân-sư-rồng, chương trình giao lưu đờn ca tài tử và tham gia thực hiện các nghi thức lễ trang trọng như: Lễ cúng yết; lễ đại bội các vị thần linh, Tổ nghề nghiệp, tiền hiền, hậu hiền; lễ cầu phúc, cầu lộc, cầu tài, cầu nguyện cho Quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa.

5646-5-5.jpg

Các nghi thức lễ trang trọng

Theo thư tịch lưu trữ, Đình thần Long Đức có từ thời vua Khải Định cách đây hơn 100 năm, do những di dân từ miền Bắc vào Long Thành làm công nhân cao su lập nên. Cứ vào dịp 15/11 AL hàng năm, Ban nghi lễ Đình thần đều long trọng tổ chức Lễ hội Kỳ Yên. Mới đây, Đình được nâng cấp một số hạng mục từ kinh phí đóng góp của các mạnh thường quân nhưng kết cấu cơ bản vẫn giữ nguyên vẹn.

Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Quyền Chủ tịch huyện.