Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021!
Nhiệt liệt chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2021)!
Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Tân Sửu 2021!
​Kết quả 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” của Hội LHPN huyện

Nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” của các cấp Hội trên địa bàn huyện. Thời gian qua, Hội LHPN huyện luôn chú trọng công tác tuyên truyền đến hội viên, phụ nữ bằng nhiều hình thức nhằm thực hiện 8 tiêu chí của phong trào 5 không 3 sạch với các nội dung như: phòng chống bạo lực gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và các vấn đề có liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em. Ngoài ra, Hội thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, hội nghị, tọa đàm về vai trò phụ nữ trong xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, về công tác chăm sóc sức khỏe trong gia đình, về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình. Qua đó, giúp cán bộ, hội viên phụ nữ hiểu được tầm quan trọng, ý nghĩa, lợi ích, nội dung và mối quan hệ tác động giữa các tiêu chí của cuộc vận động để thực hiện có hiệu quả cuộc vận động. Tính đến nay Hội đã tổ chức cho 100% cán bộ, hội viên học tập và đăng ký thực hiện phong trào thi đua gắn với “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” rèn luyện theo 04 phẩm chất phụ nữ Việt Nam thời kỳ đổi mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Qua bình xét cuối năm toàn huyện có 31.952/38.473 chị đạt 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua (đạt 83,05%).


5674.jpg 

Hội LHPN huyện nhận bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai tại Hội nghị tổng kết 10 năm cuộc vận động “Gia đình 5 không 3 sạch”

 

Đối với những hộ năm trước chưa đạt theo tiêu chí nào, ngay từ đầu năm Hội tuyên truyền sâu tiêu chí đó để các hộ phấn đấu thực hiện tốt. cùng với việc phân công cho các cán bộ chi, tổ Hội, các hộ gia đình tiêu biểu vận động, hướng dẫn các hộ chưa đạt phấn đấu thực hiện các tiêu chí chưa đạt, đồng thời xây dựng kế hoạch đề ra biện pháp giúp đỡ cho từ 3-5 hộ chưa đạt một trong 8 tiêu chí để trực tiếp hỗ trợ kịp thời với các hoạt động như: hỗ trợ vốn thực hiện xóa đói giảm nghèo, các chương trình phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường, vận động đóng góp kinh phí làm đường giao thông nông thôn, thành lập và duy trì các Câu lạc bộ không sinh con thứ ba, Câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc…Hiện nay, Hội duy trì các câu lạc bộ, mô hình như: Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc bền vững, Câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình, Câu lạc bộ không sinh con thứ 3, Câu lạc bộ Phụ nữ bảo vệ môi trường, mô hình phân loại rác thải tại nguồn, mô hình thùng rác composite, đồng thời phát triển 14 mô hình mới như: mô hình “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông, mô hình “An toàn trong gia đình”, mô hình “Tổ phụ nữ nói không với thực phẩm bẩn”, mô hình “Người mẹ nghị lực”,  mô hình “Tổ ấm không khói thuốc”, mô hình “Phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em”, mô hình “Cha mẹ có con ở độ tuổi vị thành niên”. Kết quả trong những năm qua Hội đã giúp đỡ cho 626 gia đình hội viên chưa đạt 1 trong 8 tiêu chí của gia đình 5 không 3 sạch (mỗi cơ sở giúp ít nhất 3 hộ), tổng số hộ đạt cả 8 tiêu chí đến nay là: 42.534/44.099 hộ trên toàn huyện tỷ lệ đạt 96,45%.


5674-5.jpg 
Hội thi “Câu lạc bộ, Chi hội Phụ nữ 5 không, 3 sạch trong xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện” năm 2020

Hàng năm thực hiện chủ đề  “Năm an toàn cho Phụ nữ và trẻ em” Hội đã phối hợp với chính quyền, các ban ngành liên quan tổ chức diễn đàn “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”, qua đó đã lắng nghe, giúp đỡ giải quyết những thắc mắc, tâm tư nguyện vọng của các em ở lứa tuổi dưới 16; phối hợp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em, tập trung hướng dẫn các em kỹ năng tự nhận biết và tự phòng tránh bảo vệ bản thân trước các hành vi xâm hại, phòng chống bạo lực học đường, đảm bảo an toàn cho trẻ em trong và ngoài trường học. Song song đó, Hội đã chọn nội dung phòng, chống bạo lực gia đình và công tác phòng, chống xâm hại trẻ em trên địa bàn huyện để thường xuyên giám sát tại các địa phương. Bằng các nguồn vốn do Hội quản lý như: vốn chị em tham gia đóng góp tiết kiệm, vốn ủy thác ngân hàng chính sách xã hội, vốn nhàn rỗi, vốn quỹ tín dụng…Trong 10 năm qua Hội hỗ trợ cho 75.557 hội viên, với tổng số tiền  trên 517 tỷ đồng để sản xuất, chăn nuôi, buôn bán góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của hội viên, nhất là hội viên nông thôn, đồng thời trao trên 2000 suất học bổng, tổng trị giá trên 870 triệu đồng cùng với trên 5.000 quyển vở, 200 cặp sách cho con hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học.

5674-5-5.jpg 
Tiết mục dự thi 5 không, 3 sạch của Hội LHPN xã Long Phước

Hội LHPN huyện thường xuyên tổ chức Hội thi Câu lạc bộ, Chi hội Phụ nữ 5 không, 3 sạch thu hút sự tham gia của 14 đội đến từ các xã, thị trấn trong huyện với đông đảo thí sinh dự thi. Đây là dịp để các hội viên, tuyên truyền viên phụ nữ trong huyện được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, phát huy kỹ năng, tinh thần đoàn kết, tích cựcthi đua, sáng tạo. Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) Hội LHPN huyện tổ chức Hội thi “Câu lạc bộ, Chi hội Phụ nữ 5 không, 3 sạch trong xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện” năm 2020. Các đội đã trải qua hai phần thi: Tiểu phẩm tuyên truyền và Đoán ý đồng đội. Nội dung thi tập trung vào các kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ, gia đình và nhân dân tích cực thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, Đề án Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn huyện. Đồng thời, đề ra các giải pháp hiệu quả, thể hiện tinh thần quyết tâm của các cấp Hội trong vận động, hỗ trợ các gia đình xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu tại địa phương, để phụ nữ và cộng đồng dân cư có môi trường sống an toàn, thu nhập và đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị xã Long Phước, 02 giải nhì cho đơn vị xã Tân Hiệp và xã Bàu Cạn, đồng thời trao 03 giải ba và 08 giải khuyến khích; 01 giải tiểu phẩm hay nhất cho các đơn vị còn lại. 

 

Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động đã được Hội LHPN huyện hướng dẫn cơ sở Hội triển khai thực hiện gắn với các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Cuộc vận động đã góp phần nâng cao nhận thức, sự hiểu biết của người dân về chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, về ý thức xây dựng cuộc sống gia đình gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”gắn với “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” rèn luyện theo 04 phẩm chất phụ nữ Việt Nam thời kỳ đổi mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội LHPN huyện nhằm triển khai thực hiện đảm bảo Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội phụ nữ các cấp cũng như đạt và vượt các chỉ tiêu do Hội phụ nữ cấp trên và Huyện y đề ra trong giai đoạn hiện nay.

 

Kiều Lan – Hội LHPN Long Thành

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Quyền Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​