Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021!
​Ban Quản lý rừng phòng hộ Long Thành tổ chức Diễn tập chữa cháy rừng mùa khô năm 2021

Tại phân trường rừng phòng hộ rộng 448 ha ở xã Bàu Cạn, huyện Long Thành, Ban Quản lý rừng phòng hộ Long Thành vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm, Cảnh sát PCCC-Công an huyện Long Thành, Công an xã Long Phước tổ chức Diễn tập chữa cháy rừng mùa khô năm 2021.

Theo tình huống giả định, tại khu vực đất rộng gần 1 ha giáp ranh với rừng phòng hộ xuất hiện đám cháy không rõ nguyên nhân, thời tiết nóng khô và gió thổi mạnh có nguy cơ gây cháy lan sang rừng phòng hộ. Ngay khi nhận tin báo lực lượng nhân viên, bảo vệ của Ban Quản lý rừng phòng hộ Long Thành với sự trợ giúp của Hạt Kiểm lâm, Cảnh sát PCCC-Công an huyện Long Thành, Công an xã Long Phước và 20 hộ nhận khoán trồng rừng với tổng số 40 người đã sử dụng các phương tiện sẵn có như: Xe máy cày, máy thổi gió, bình xịt nước động cơ, các dụng cụ dập lửa ... để tạo đường băng cản lửa, dập lửa ngăn không cho cháy lan. Sau hơn 30 phút chiến đấu với "giặc lửa", đám cháy hoàn toàn bị dập tắt, cuộc diễn tập kết thúc tốt đẹp.

5810-5-5.jpg

Lực lượng phối hợp tham gia diễn tập chữa cháy rừng mùa khô

Ban Quản lý rừng phòng hộ Long Thành quản lý gần 8 ngàn ha rừng phân bố tại 7 xã thuộc 3 huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ và TP.Biên Hòa. Thông qua diễn tập, góp phần nâng cao năng lực hiệp đồng giữa Ban Quản lý rừng phòng hộ với các đơn vị liên quan và người dân trong triển khai phương án dập tắt, ngăn chặn đám cháy lây lan theo phương châm "4 tại chỗ" bao gồm: Lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ ... để kịp thời ứng phó khi có cháy xảy ra trong mùa khô.

Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Phong An – Phó Chủ tịch UBND huyện.