Mừng Đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp thìn
Mừng Đảng quang vinh mừng Xuân thắng lợi
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
​Hội Nông dân huyện thực hiện các phong trào 6 tháng đầu năm 2021

Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặt dù bị tác động của dịch bệnh Covid-19, nhưng tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tiếp tục duy trì tăng trưởng về giá trị sản lượng, các hoạt động xây dựng nông thôn mới nâng cao được triển khai thực hiện mạnh mẽ, diện mạo nông thôn ngày càng có nhiều thay đổi khởi sắc góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên nông dân nói riêng và các tầng lớp nhân dân nói chung.

Các phong trào thi đua do Hội Nông dân Việt Nam phát động: phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới và phong trào nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng – an ninh; trong đó trọng tâm là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, 6 tháng đầu năm đã triển khai cho 3.683 hộ đăng ký thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp và 6.138 hộ đăng ký gia đình nông dân văn hóa năm 2021; qua phong trào xuất hiện nhiều tấm gương nông dân tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh giỏi, dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn áp dụng khoa học, kỹ thuật tiên tiến mang lại hiệu quả kinh tế cao, mà còn phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ hội viên vươn lên thoát nghèo; phát động và tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, kết quả các cấp Hội giới thiệu 31 người tham gia ứng cử đại biểu HĐND cấp xã và cấp huyện, có 17 người được trúng cử.

Thực hiện đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo phong trào; chuyển mạnh sang hoạt động tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ nông dân về vốn, khoa học kỹ thuật, tạo điều kiện giúp các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi phát triển sản xuất, 6 tháng dầu năm đã giao vốn Quỹ hỗ trợ nông dân của huyện cho 20 nông dân ở xã Cẩm Đường để trồng rau an toàn và nuôi Dê sinh sản với tổng số tiền 900 triệu đồng, phối hợp Hội Nông dân tỉnh giao nguồn vốn Trung ương Hội và của Tỉnh  hội cho 34 hộ ở các xã Bàu Cạn, Long Đức, Cẩm Đường vay để nuôi Dê sinh sản, nuôi Bò sinh sản với số tiền 1.550 triệu đồng, qua phát động phong trào thi đua, nông dân đã cố gắng nghiên cứu, học tập và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, những mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao tiếp tục được củng cố và phát triển.

Lễ giao vốn cho hội viên nông dân

Thực hiện tốt nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2021, Hội Nông dân huyện Long Thành tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua. Trong đó tập trung công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các hội viên về ý nghĩa, nội dung các phong trào; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của các hội viên trong phát triển kinh tế, chia sẻ giúp nhau làm giàu; vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững; đoàn kết xây dựng nông thôn mới gắn với bảo vệ môi trường; tham gia dân quân tự vệ bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương.

Tuấn Anh - Ban Dân vận HU