​Phòng Covid-19: Đoàn viên thanh niên Thị trấn Long Thành phát khẩu trang, hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone tại chợ Long Thành

Giữa lúc dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhất là tình hình ca nhiễm tại chợ đầu mối Hóc Môn – thành phố Hồ Chí Minh vừa qua, hàng chục đoàn viên thanh niên tỉnh Thị trấn tổ chức phát khẩu trang miễn phí, tuyên truyền phòng bệnh và hướng dẫn người dân cài đặt phần mềm Bluezone.

Các bạn ĐVTN Thị trấn phát khẩu trang tại tuyến đường Lê Duẫn

Nhằm chung sức cùng với Cấp ủy Đảng - Chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong công tác phòng chống dịch bệnh. Chiều ngày 27/6/2021 Ban Thường vụ Đoàn cơ sở thị trấn Long Thành tổ chức cho đoàn viên phát 30.000 khẩu trang y tế cho bà con nhân dân tại UBND thị trấn Long Thành, Ngã tư Văn Hải, Ngã tư Hoàng Cầm và khu vực Chợ Long Thành. Ngoài việc phát khẩu trang y tế các bạn đoàn viên đã hướng dẫn bà con nhân dân cài đặt và sử dụng ứng dụng NCOVI, BLUEZONE để phòng chống dịch bệnh.

Các bạn ĐVTN Thị trấn phát khẩu trang tại Chợ Long Thành

Anh Lê Phi Hùng, Bí thư đoàn Thị trấn, cho biết: “Thông qua hoạt đồng này, đoàn viên thanh thanh niên mong muốn góp phần nâng cao ý thức người dân, không chủ quan, luôn cảnh giác trước dịch bệnh; thực hiện cài phần mềm Bluezone theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Bộ TT-TT”.

6380-5-5.jpg

Điểm hướng dẫn cài đặt phần mềm Bluezone theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Bộ TT-TT tại chợ Long Thành

Bên cạnh đó, hoạt động nhằm thể hiện vai trò, trách nhiệm, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với dịch bệnhCovid-19, đây cũng là hoạt động để phát huy sức trẻ, sự nhiệt huyết và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên mang màu áo xanh tình nguyện đến những nơi đất nước và nhân dân cần.

Phạm Quang Vinh - TTLT