​Phát huy hiệu quả của công tác khuyến học xã Tam An

Nhận thức được tầm quan trọng của sự nghiệp giáo dục đối với xây dựng quê hương, đất nước, những năm qua xã Tam An luôn chú trọng làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài. Từ đó, công tác khuyến học, khuyến tài của xã đã thu được nhiều kết quả rất đáng khích lệ, góp phần đẩy mạnh phong trào xây dựng xã hội học tập trong cộng đồng.

Cô Trang Thị Gái  - Phó chủ tịch Hội Khuyến học xã tặng quà cho học sinh trường Tiểu học Tam An

Năm học 2020-2021, Hội Khuyến học xã và 5 Chi hội khuyến đã tổ chức lễ phát thưởng cho các học có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Đây là một hoạt động thường niên đã được thực hiện trong nhiều năm qua nhằm động viên, khích lệ các học sinh chăm ngoan, học giỏi, các cháu thi đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học.

Hội Khuyến học xã tặng quà cho học sinh trường Mầm non Tam An

Hội khuyến học  đã đẩy mạnh vận động toàn dân hưởng ứng, tham gia đóng góp và sử dụng có hiệu quả nguồn quỹ khuyến học, hội khuyến học đã đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài bằng các phong trào như: nêu gương học sinh chăm ngoan, học giỏi, trao thưởng cho học sinh vượt khó, học giỏi...

Trong năm học 2020-2021, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng hội Khuyến học đã vận động các MTQ tài trợ kinh phí khen thưởng cho 18 giáo viên giỏi huyện tỉnh và 86 học sinh vượt khó học giỏi với tổng số tiền 30.500.000đ.Tặng 4.200 quyển vở cho 390 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 3 trường. Quỹ hội tồn 31.300.000đ và 1.000 quyển vở trong thời gian tới sẽ trao học bổng cho học sinh khuyết tật và học sinh vượt khó hoc tập.

Để phong trào khuyến học, khuyến tài tiếp tục được nhân rộng, hội Khuyến học xã Tam An đã và  đang tích cực góp phần đưa phong trào khuyến học, khuyến tài của xã Tam An ngày càng phát triển bền vững và có hiệu quả thiết thực.

Trần Hồng Phước – CCVH xã Tam An