Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2021)!
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)!
Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021!
Hội LHPN huyện phát động thực hiện “Tuần lễ Áo dài Việt Nam”
Do tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, thực hiện theo hướng dẫn của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh cùng với sự chỉ đạo của Huyện ủy và Ủy ban nhân dân huyện về tổ chức các hoạt động phù hợp trong trạng thái “bình thường mới” nhằm thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội. Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi thực hiện các hoạt động kỷ niệm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội; chào mừng thành công Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Nữ cán bộ công chức Khối Đảng, Mặt trận và các đoàn thể hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam

Ban Thường vụ Hội LHPN huyện phát động trong cán bộ, Hội viên, phụ nữ đồng loạt tại các cơ sở Hội tham gia hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động bằng cách mặc Bộ Áo dài truyền thống trong các ngày làm việc từ 01/3 – 08/3/2021 và khi tham dự các ngày truyền thống, các sự kiện trang trọng của địa phương, đất nước, của Hội được tổ chức tại địa phương, đơn vị nhằm lan tỏa vẻ đẹp của tà Áo dài và khẳng định, tôn vinh vị thế, giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, đồng thời khẳng định Áo dài là một phần không thể thiếu trong di sản Văn hóa Việt Nam.

Song song đó, Hội LHPN huyện đã đề nghị Hội LHPN các xã, thị trấn tập trung triển khai và phát động các phong trào thi đua năm 2021. Triển khai, học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tuyên truyền về bình đẳng giới và những vấn đề đặt ra đối với phụ nữ trong tình hình hiện nay, cùng với việc tổ chức thăm hỏi, chăm lo cho hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp làm tốt công tác hậu phương quân đội, động viên thanh niên trúng tuyển thi hành nghĩa vụ quân sự...Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên về những tấm gương người tốt, việc tốt, điển hình, nhân tố mới của Hội viên phụ nữ các cấp, đồng thời tăng cường truyền thông, quảng bá các hoạt động chào mừng kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng diễn ra tại cơ sở; tuyên truyền về phẩm chất, đạo đức người phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước “Tự tin - Tự trọng - trung hậu - Đảm đang" và các phong trào, cuộc vận động, những mô hình mới, cách làm hay trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ phụ nữ và trẻ em, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền của Hội viên phụ nữ tại địa phương; tiếp tục phát động phong trào “Mỗi hội viên phụ nữ có 01 bộ áo dài truyền thống”.

5897-5-5.jpg
Nữ cán bộ công chức xã Tam An hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam

Hội LHPN huyện đã đề nghị Hội LHPN các xã, thị trấn tiếp tục sử dụng các kênh truyền thông của địa phương, các Fanpage, mạng xã hội của Hội để tăng cường truyền thông, quảng bá các hoạt động của “Tuần lễ Áo dài Việt Nam” diễn ra trên địa bàn huyện. Qua đó tăng cường công tác vận động hội viên phụ nữ, học sinh, sinh viên và nhân dân tham gia đông đảo vào sự kiện “Tuần lễ Áo dài Việt Nam” để nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong nhận thức của xã hội và nhân dân. Đây là là dịp để Hội LHPN các cấp đẩy mạnh tổ chức các hoạt động sôi nổi, khởi động chuỗi các sự kiện năm 2021 và phát động các phong trào thi đua trong cán bộ, hội viên phụ nữ huyện chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tiến tới Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2022-2027 và chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Kiều Lan – Hội LHPN Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Phong An – Phó Chủ tịch UBND huyện.