Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2021)!
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)!
Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021!
​Thầy giáo trẻ tình nguyện lên đường nhập ngũ

Trong số 268 thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ của huyện Long Thành năm 2021 vừa qua có 1 thầy giáo trẻ đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, đó chính là thầy Đoàn Quang Huy, giáo viên của Trường THCS Tam An, xã Tam An, huyện Long Thành.


5904.jpg 

Thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ của xã Tam An chụp hình lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo trước khi lên đường nhập ngũ


Ngay từ nhỏ, Huy luôn ước mơ được khoác trên mình bộ trang phục màu xanh áo lính, được cống hiến một phần sức lực nhỏ bé của mình cho Tổ quốc. Vì vậy trong đợt tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ 2021, Đoàn Quang Huy - ấp 1, xã Tam An, huyện Long Thành viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

 

Điều đáng cảm phục ở Huy là trước khi viết đơn tình nguyện nhập ngũ, anh đang là giáo viên dạy công nghệ tại Trường THCS Tam An, xã Tam An huyện Long Thành; sinh năm 1995, sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng của Khoa Công nghệ trường Đại học Đồng Nai, năm 2018 anh được nhận vào công tác tại Trường THCS Tam An. Đến khi địa phương có kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, Đoàn Quang Huy đã viết đơn tình nguyện với mong muốn được cống hiến một phần sức lực nhỏ bé của mình cho Tổ quốc.


5904-5.jpg 

Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy xã Tam An chúc mừng thầy Đoàn Quang Huy


Huy cho biết, xa trường lớp, xa học sinh cũng rất nhớ nhưng lựa chọn phục vụ quân đội thì không tiếc. Huy cho rằng học công nghệ vào quân ngũ sẽ càng có cơ hội ứng dụng kiến thức, bởi quân đội đang ngày càng hiện đại hóa, tinh nhuệ nên rất cần lực lượng có chất lượng cao. Anh cũng bày tỏ quan điểm, nhiều người nghĩ tốt nghiệp đại học, cao đẳng không xin được việc mới nhập ngũ, hoặc nhập ngũ sẽ thua thiệt vì con đường tương lai đang rộng mở, nhưng anh không nghĩ vậy. Anh thấy, môi trường quân đội là nơi sống có tổ chức, có kỷ luật, kỷ cương, để tuổi trẻ sống, học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Khi nhận được giấy báo trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay anh rất vui mừng. Đặc biệt, trước khi lên đường nhập ngũ, anh còn được Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Long Thành và xã Tam An, phòng Giáo dục - Đào tạo huyện và các đoàn thể, bà con nhân dân trong ấp đến thăm hỏi, tặng quà, động viên gia đình. Đó là nguồn động lực để anh quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của người lính.


5904-5-5.jpg 

Thầy Nguyễn Văn Toàn - Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện chúc mừng thầy Đoàn Quang Huy


Được biết, bên cạnh việc ý thức được nghĩa vụ, trách nhiệm của bản thân đối với gia đình và tổ quốc. Từ khi ngồi trên ghế nhà trường Huy còn là một thanh niên tích cực với các hoạt động xã hội như tham gia các phong trào thanh niên tình nguyện, hiến máu nhân đạo…đặc biệt trước khi là thầy giáo Huy đã làm Phó Bí thư Đoàn thanh niên của xã Tam An.

 

Tại lễ giao nhận quân năm 2021 vừa qua, Huy là 1 trong 5 đảng viên trẻ tham gia nhập ngũ và đã vinh dự đại diện cho 268 thanh niên trúng tuyển nói lên nhưng tâm tư của mình và hứa sẽ cống hiến sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.


5904-10.jpg 

Thầy Đoàn Quang Huy phát biểu tại Lễ giao nhận quân năm 2021


Với ý chí quyết tâm và tin​h thần đầy nhiệt huyết, tin tưởng rằng Đoàn Quang Huy sẽ là một quân nhân tốt, một chiến sĩ giỏi trong quân đội, là niềm tự hào của gia đình và địa phương.

Doãn Thành - BTG​ 

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Phong An – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​