Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2021)!
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)!
Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021!
​Huyện Long Thành: Lễ giao nhận quân năm 2021 diễn ra trang trọng, nhanh gọn, an toàn tuyệt đối

Sáng 03/03/2021, tại Sân vận động huyện Long Thành, 268 thanh niên ưu tú của huyện đã lên đường nhập ngũ vào các đơn vị quân đội nhân dân, công an nhân dân để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ và dựng xây Tổ quốc.  Lễ giao, nhận quân lần này được tổ chức nhanh gọn, chặt chẽ, đảm bảo an toàn, tiết kiệm trên tinh thần tuân thủ tuyệt đối công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Toàn cảnh lễ giao nhận quân năm 2021

Tới dự lễ giao nhận quân và động viên các tân binh có các đồng chí Quản Minh Cường - Phó bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Dương Minh Dũng - Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy- Bí thư Huyện ủy Long Thành; đồng chí Nguyễn Tấn Linh - Chỉ huy phó, Tham mưu trưởng - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Ngô Thế Ân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh - UVTV Huyện ủy - Quyền Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị nhận quân và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong huyện.

Buổi lễ giao nhận quân diễn ra trong không khí trang trọng, tự hào và xúc động, 268 tân binh, trong đó có 240 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 28 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân của huyện Long Thành trong đợt giao quân năm nay đều chung lý tưởng, sẵn sàng lên đường tiếp bước cha anh bảo vệ Tổ quốc. Các tân binh sẽ được giao cho 6 đơn vị là: Trung đoàn 276/Sư đoàn 367/Quân chủng Phòng không không quân; Lữ đoàn Pháo binh 75/Quân khu 7; Lữ đoàn Hải quân 101/Quân chủng Hải quân; Tiểu đoàn Vệ binh 108/Bộ tham mưu/Quân khu 7; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh; 100% tân binh lần này đều có sức khỏe tốt, trong đó có 05 tân binh là đảng viên. 100% đều có đơn xin tỉnh nguyện thực hiện nghịa vụ quân sự.

Được biết, để đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng tân binh, huyện Long Thành  đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát huy vai trò và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện chặt chẽ các khâu, các bước của quy trình tuyển quân, từ công tác nắm nguồn thanh niên nhập ngũ, sơ tuyển, khám sức khỏe đến thâm nhập chốt quân số và quản lý số thanh niên đã trúng tuyển.

Đ/c Nguyễn Thị Thùy Linh - UVTV Huyện ủy - Quyền Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu, động viên tân binh lên đường nhập ngũ, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh - UVTV Huyện ủy, quyền Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện mong muốn các tân binh phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, trở thành những chiến sĩ giỏi của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam.Đồng thời lưu ý chính quyền, đoàn thể các cấp cần làm tốt công tác hậu phương quân đội, thường xuyên chăm lo gia đình tân binh có hoàn cảnh khó khăn.

5907-5-5.jpg

Các thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ

Thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ quốc, các thanh niên ưu tú của huyện Long Thành hăng hái, phấn khởi lên đường nhập ngũ và hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quê hương anh hùng, nỗ lực rèn luyện, tu dưỡng bản thân, hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao phó.

Doãn Thành - BTG

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Phong An – Phó Chủ tịch UBND huyện.