Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2021)!
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)!
Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021!
​Tổ chức bốc thăm, giao nhận đất tái định cư cho các hộ dân thuộc dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Lần 3)

Sáng ngày 10/03/2021, tại Hội trường Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành, UBND huyện tiếp tục tổ chức bốc thăm giao nhận đất tái định cư (Lần 3) cho các hộ dân thuộc dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Trong đợt này, 128 hộ dân thuộc diện thu hồi đất đủ điều kiện bố trí tái định cư, đã được bốc thăm ngẫu nhiên chọn vị trí đất tại Khu dân cư và tái định cư Lộc An - Bình Sơn gồm 4 nhóm: Lô đất tối thiểu (47 hộ); lô trục đường D18, N23, N39 (36 hộ); nhà ở liên kế (21 hộ), nhà vườn (24 hộ).

Người dân đang xem sơ đồ Khu dân cư và tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Các nhóm đất tái định cư được bốc thăm

Khu dân cư và tái định cư Lộc An - Bình Sơn có tổng số khoảng 5.002 lô; tổng số hộ gia đình, cá nhân bị giải tỏa trắng và thuộc diện phải bố trí tái định cư khoảng 4.330 hộ. Đến nay, Hội đồng xét tái định cư cấp xã đã tổ chức xét duyệt được 573 hộ, trong đó UBND huyện đã phê duyệt Quyết định cấp đất tái định cư và đã tổ chức 3 đợt bốc thăm giao nhận đất tái định cư cho 336 hộ dân; có 200 hộ không đủ điều xem xét, bố trí tái định cư theo quy định. Đối với hơn 3.700 hộ còn lại, UB xã Bình Sơn đang tổ chức xét duyệt tái định cư theo quy định. Sau khi có kết quả xét tái định cư, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện sẽ hoàn chỉnh phương án và thông qua Hội đồng bồi thường dự án xét duyệt theo quy định, UBND huyện sẽ tiếp tục tổ chức các đợt bốc thăm giao nhận đất tái định cư cho các hộ dân.

5923-5-5.jpg

Các hộ dân đang bốc thăm ngẫu nhiên chọn vị trí đất

Căn cứ kết quả bốc thăm, giao nhận đất tái định cư, Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện sẽ tổng hợp báo cáo (Kèm danh sách cụ thể và hồ sơ liên quan) gởi đến Phòng Tài nguyên-Môi trường , để tham mưu UBND huyện ban hành Quyết định giao đất, cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định.

UBND huyện cũng đề nghị những hộ dân đã được bốc thăm giao nhận đất tái định cư, phải nhanh chóng xây dựng nhà ở trong Khu dân cư và tái định cư Lộc An - Bình Sơn, để sớm di dời bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư xây dựng sân bay theo đúng hạn định.

Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Phong An – Phó Chủ tịch UBND huyện.