Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2021)!
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)!
Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021!
​Kỷ niệm 70 năm Ngày Báo Nhân dân ra số đầu tiên

Cách đây 70 năm, ngày 11/3/1951 trong khói lửa của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ II của Đảng, số Báo Nhân Dân đầu tiên đã ra mắt bạn đọc tại Chiến khu Việt Bắc. Trải qua các chặng đường lịch sử, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Báo Nhân Dân đã không ngừng phát triển và trưởng thành, trở thành vũ khí sắc bén của Đảng, Nhà nước trên mặt trận tư tưởng, phấn đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, vì chủ nghĩa xã hội.


5933.jpg 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chúc mừng tại lễ kỷ niệm 70 năm báo Nhân dân

ra số đầu tiên (Ảnh: Internet)

 

70 năm qua, Báo Nhân Dân đã được Đảng và Nhà nước trao tặng những phần thưởng cao quý: Huân chương Sao Vàng; Huân chương Hồ Chí Minh (hai lần), Huân chương Độc lập hạng nhất, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Anh hùng LLVT nhân dân. Vinh dự lớn lao đó thôi thúc các thế hệ những người làm báo Đảng tiếp tục vươn lên, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp của Đảng, của dân tộc, vì nhân dân phục vụ, cống hiến, không ngừng rèn luyện, không ngừng đổi mới, sáng tạo, kế tục xứng đáng truyền thống các thế hệ đi trước.Sau 70 năm xây dựng và trưởng thành, Báo Nhân Dân hiện đã trở thành một cơ quan báo chí đa phương tiện.


70 năm qua, trong mỗi bước đi lên, tập thể những người làm Báo Nhân Dân luôn luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban Chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư kể từ số báo đầu tiên.Đặc biệt, Báo Nhân Dân luôn luôn được Chủ tịch Hồ Chí Minh quan tâm chỉ đạo. Bác căn dặn những người làm báo Đảng: “Cái bút là vũ khí sắc bén, bài báo là tờ hịch cách mạng”. Là vị lãnh đạo tối cao của Đảng, Nhà nước, trong cuộc sống, công việc hằng ngày của mình, Bác luôn coi trọng việc xem báo Đảng, chỉ đạo báo Đảng, trực tiếp viết bài cho báo Đảng là trách nhiệm, là mối quan tâm thường trực.Trong 18 năm, kể từ số đầu đến số báo 5.526 (ngày 1-9-1969) Bác Hồ đã viết 1.205 bài đăng Báo Nhân Dân, với 23 bút danh, trong đó bút danh CB được dùng nhiều nhất với 706 bài. Bên cạnh đó, Báo cũng đã nhận sự quan tâm theo dõi, cổ vũ nhiệt tình của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là của đội ngũ cộng tác viên thân thiết và đông đảo bạn đọc cả nước.

 

Kỷ niệm 70 năm ngày báo Nhân dân ra số đầu tiên là dịp để lực lượng những người làm Báo Nhân Dân phát huy truyền thống hơn 95 năm báo chí cách mạng Việt Nam, truyền thống 70 năm của Báo Nhân Dân, ra sức phấn đấu rèn luyện bản lĩnh, nghiệp vụ, đạo đức, lao động sáng tạo, cập nhật cách làm báo hiện đại, để Báo Nhân Dân luôn xứng đáng là ngọn cờ chính trị, tư tưởng của Đảng trên mặt trận báo chí nước nhà.

 

Doãn Thành - BTG 

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Phong An – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​