Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2021)!
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)!
Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021!
​Tổng kết công tác phát triển kinh tế tập thể năm 2020

Chiều ngày 11/3/2021, UBND huyện Long Thành đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn huyện Long Thành năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Quang cảnh hội nghị

Tính đến nay, trên địa bàn huyện Long Thành đã thành lập được 28 Hợp tác xã và 414 Tổ hợp tác hoạt động trên các lĩnh vực: Tín dụng, dịch vụ-thương mại, môi trường, chăn nuôi trồng trọt... với tổng vốn điều lệ hơn 62 tỷ đồng. Trong năm 2020 mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid -19, nhưng các tổ hợp tác và hợp tác xã trên địa bàn huyện đã có bước phát triển mạnh về số lượng và chất lượng các ngành nghề kinh doanh, các hình thức sản xuất được đổi mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường. Thông qua đó, đã tạo được công ăn việc làm thường xuyên cho các thành viên và người lao động tại địa phương.

Đại diện các Hợp tác xã trình bày các khó khăn vướng mắc

Tuy nhiên, hoạt động của các Tổ hợp tác và Hợp tác xã hiện nay vẫn còn hạn chế về quy mô, thiếu tính liên kết trong việc tiêu thụ sản phẩm, đặc biệt là các Tổ hợp tác hoạt động chăn nuôi, trồng trọt. Bên cạnh đó, nhiều Tổ hợp tác và Hợp tác xã đề xuất cần có nhiều chính sách hơn nữa để hỗ trợ phát triển các loại hình kinh tế tập thể, đặc biệt là các hình thức hỗ trợ về vốn và đất sản xuất.

Phùng Viện - Trung tâm VHTT và TT Long Thành ​

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Phong An – Phó Chủ tịch UBND huyện.