Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2024
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3/1946 – 27/3/2024
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
​Tam An Tổng ra quân tuyên truyền và kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19

Khẩn trương, quyết liệt, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền về dịch COVID-19, làm cho mỗi người dân biết, hiểu các quy định phòng, chống dịch – Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Tân- Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch  xã Tam An tại buổi ra quân tuyên truyền và kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 15/CT-UBND của UBND Tỉnh Đồng Nai về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã, do Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 xã Tam An tổ chức chiều 11/7/2021.

Tổng ra quân tuyên truyền và kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19

Theo đó, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 xã Tam An thành lập các tổ  tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho người dân, đặc biệt là tại các khu đông dân cư, khu nhà trọ, các khu vực buôn bán, chợ truyền thống, hàng quán, dọc theo tuyến đường chính và hẻm để nhắc nhở, đảm bảo 100% hộ dân được tuyên truyền việc phòng, chống dịch bệnh, tuân thủ nghiêm quy tắc 5K và các quy định tại Chỉ thị 15/CT-UBND của UBND Tỉnh Đồng Nai.

Nhắc nhở các hộ kinh doanh mặt hàng thiết yếu thực hiện quy tắc 5K

Từ ngày 09/7/2021 13/7/2021, Đoàn đã trực tiếp kiểm tra trên 200 cơ sở, UBND Kết quả: 90 cơ sở kinh doanh dịch vụ tạm ngưng hoạt động theo chỉ đạo. Đồng thời, kiểm tra việc chấp hành đeo khẩu trang, lập biên bản xử phạt 7 trường hợp không đeo khẩu trang, 8 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng với số tiền 30.000.000đ, lập biên bản củng cố hồ sơ xử phạt 1 trường hợp quán cà phê không chấp hành quy đinh phòng chống dịch, nhắc nhở 7 trường hợp.

6464-5-5.jpg

Ra quân tuyên truyền đến từng ngõ, từng hộ gia đình về phòng chống dịch

Để nhanh chóng kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn xã và đưa cuộc sống sớm trở lại bình thường, Chủ tịch UBND xã Tam An yêu cầu các ấp siết chặt và tăng cường các biện pháp trọng tâm như: Dừng tất cả các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, dừng hoạt động các chợ tự phát; không tụ tập trên 2 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tuân thủ triệt để quy tắc 5K của Bộ Y tế; thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng; tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các cá nhân, tổ chức; thực hiện việc cách ly, phong tỏa đối với các khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp hiện nay.

Trần Hồng Phước – CCVH xã Tam An