Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2021)!
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)!
Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021!
​HĐND xã Bàu Cạn (khóa XI) tổ chức kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021

Chiều ngày 05/04/2021 tại Hội trường UBND xã Bàu Cạn, HĐND xã Bàu Cạn (khóa XI) tổ chức kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp có đồng chí Lê Văn Trung - Ủy viên thường vụ Huyện ủy- Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy - Trưởng phòng Nội vụ huyện; đồng chí Huỳnh Thành đạt - Huyện ủy viên - Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Đào Minh Nhật - Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện,  đồng chí Võ Văn Dũng - Bí Thư Đảng ủy xã Bàu Cạn.

Toàn cảnh kỳ họp

Nhiệm kỳ 2016 – 2021, HĐND xã Bàu Cạn có 30 đại biểu, trong 5 năm qua hoạt động của HĐND xã đã có nhiều đổi mới, phát huy được vị trí, vai trò là cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân địa phương. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã đã tổ chức 14 kỳ họp, ban hành 67 Nghị quyết. Chất lượng các kỳ họp HĐND xã được cải tiến, nâng lên, quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương ngày càng có trọng tâm, sát với tình hình thực tế, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, thực hiện tốt công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Công tác giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức, tập trung vào những vấn đề bức xúc, vướng mắc ở cơ sở, tạo điều kiện để chính quyền, các ngành giải quyết tốt và kịp thời. Phương pháp tổ chức giám sát của HĐND là căn cứ vào những vấn đề bức xúc mà HĐND nắm bắt được tại các cuộc họp, qua tiếp dân, tiếp xúc cử tri, các nội dung đó được chuyển đến UBND xã giải trình trả lời.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Huyện ủy

Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện, góp phần gắn kết mối quan hệ giữa cử tri và đại biểu HĐND. Trong nhiệm kỳ, đã tổ chức 16 buổi tiếp xúc cử tri, thu hút 1.425 cử tri tham gia và đóng góp 224 các ý kiến, qua đó, cử tri đã phản ánh được tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của mình tới đại biểu HĐND  và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, trả lời và giải quyết kịp thời, tạo niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

Nhân dịp này, UBND xã Bàu Cạn đã khen thưởng cho 3 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND xã Bàu Cạn khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Doãn Thành –BTG

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Phong An – Phó Chủ tịch UBND huyện.