Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2021)!
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)!
Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021!
​Cấp căn cước công dân tại xã Tam An

Trong tuần qua, từ ngày 01/4 đến ngày 04/4/2021, lực lượng Công an huyện Long Thành đang nỗ lực để hoàn thành việc cấp căn cước công dân (CCCD) mới, loại có gắn chíp điện tử cho người dân xã Tam An.

Kiểm tra CMND và Hộ khẩu trước khi làm CCCD

Lực lượng công an tăng ca làm thêm cả ban đêm. CCCD mới sẽ bảo đảm cho sự vận hành của hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống sản xuất, cấp và quản lý CCCD. Đến trước ngày 1-7-2021, dự tính cấp 50 triệu CCCD có gắn chíp đối với các trường hợp đủ điều kiện được cấp trên toàn quốc, ưu tiên cấp cho các cá nhân từ 14 tuổi trở lên và người thường xuyên thực hiện các giao dịch. Bởi vậy, công an huyện cùng chính quyền xã đang triển khai rất tích cực việc cấp thẻ CCCD mới cho người dân tại Tam An.

Lăn tay và chụp hình khi làm CCCD

Các cán bộ thuộc Ðội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cùng cán bộ, chiến sĩ công an được tăng cường thường xuyên làm việc đến gần nửa đêm, thậm chí làm việc đến 1 - 2 giờ sáng nhằm tiết kiệm thời gian cho người dân. Công an huyện đã phân công tổ công tác gồm các thành viên có nhiệm vụ hướng dẫn, lấy thông tin, lăn tay, chụp ảnh cho người dân. Chỉ cần có hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân là người dân đã có thể đến thực hiện các thủ tục cấp CCCD.

Trần Hồng Phước – CCVH xã Tam An

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Phong An – Phó Chủ tịch UBND huyện.