Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2024
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3/1946 – 27/3/2024
Mừng Đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp thìn
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
​“Long Thành đồng tâm kiên cường chống dịch”

Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tiếp nhận và phân phối các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do đại dịch Covid-19. Huyện ủy Long Thành chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể thực hiện chương trình “Long Thành đồng tâm- Kiên cường chống dịch” chung tay hỗ trợ, cung cấp lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

6631.png

Thời gian thực hiện chương trình từ ngày 01/8/2021 cho đến khi tình hình dịch bệnh được ổn định;  địa điểm thực hiện tại trụ sở Huyện đoàn, các xã, thị trấn và các vùng phong tỏa do dịch bệnh trên địa bàn huyện, dự kiến hỗ trợ khoảng 10.000 phần.

Đối tượng được hỗ trợ là những người vô gia cư, người yếu thế trong xã hội, người lao động không có việc làm ổn định, bị mất việc làm do dịch bệnh, người bán vé số, người khuyết tật, người lao động, công nhân ở trọ…có hoàn cảnh khó khăn, các hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19; hỗ trợ người dân tại các khu phong tỏa, cách ly tập trung.

Huyện thành lập Ban điều hành chương trình điều phối nguồn lực hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; tổ chức tiến hành rà soát và lập danh sách các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình mất nguồn thu nhập, thiếu lương thực do dịch bệnh, những người lao động tự do, yếu thế, vô gia cư….trên địa bàn cần được hỗ trợ; thành lập các Đội “Phòng tuyến áo xanh” gồm: đoàn viên, thanh niên, hội viên các Hội, Đoàn thể huyện có tinh thần xung kích, tình nguyện hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và các khu vực bị phong tỏa, trong đó Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện là cơ quan thường trực - Ban điều hành căn cứ vào nhu cầu đăng ký từ các địa phương, tình hình nguồn lương thực, thực phẩm tiếp nhận, lên kế hoạch phân bổ về cho các đơn vị, các khu vực phong tỏa, cách ly, hay những địa phương có các khu vực đặc biệt khó khăn mỗi ngày.

Đây là chương trình thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau” và thể hiện sự quan tâm, đoàn kết, đồng lòng và thực hiện tốt chủ trương của huyện trong công tác hỗ trợ Phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; đồng thời thông qua hoạt động, lan tỏa những tấm lòng nhân ái cùng nhân dân vượt qua đại dịch, đồng thời góp phần hỗ trợ và tuyên truyền đến người dân về những việc làm ý nghĩa, cùng cộng đồng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tuấn Anh - Ban Dân vận HU