​Đồng chí Quản Minh Cường - Phó bí thư Tỉnh ủy làm việc với Huyện ủy Long Thành về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện

Sáng ngày 18/8/2021, tại Hội trường Huyện ủy Long Thành, đồng chí Quản Minh Cường - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã làm việc với Huyện ủy Long Thành về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Dương Minh Dũng - UVTV Tỉnh ủy - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Tiếp - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và Lãnh đạo các ngành liên quan.

Đ/c Lê Văn Tiếp - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu trao đổi tại buổi làm việc

Báo cáo với đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Lê Văn Tiếp - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cho biết đến ngày 18/8/2021, toàn huyện Long Thành có 292 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 150 ca trong cộng đồng, 52 ca trong doanh nghiệp; có 2 ca tử vong, có 132 ca đã xuất viện; đã thành lập 3 khu cách ly tập trung với công suất 1000 giường; toàn huyện hiện còn 21 điểm phong tỏa; đã tổ chức tiêm vacxin được 26.168/34.752 liều; tổ chức xét nghiệm được 23.200 mẫu test nhanh và 16.632 mẫu PCR; đề xuất UBND tỉnh hỗ trợ theo Nghị quyết 68 cho 3.801 đối tượng với tổng số tiền trên 5.7tỷ đồng; MTTQ các đoàn thể đã vận động được trên 2,5 tỷ đồng và trên 39 tấn gạo, 4.550 thùng mì…để phát cho người dân gặp khó khăn. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng Công an từ huyện đến xã, thị trấn đã tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử phạt 1.450 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 với số tiền trên 3,2 tỷ đồng…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Quản Minh Cường - Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao công tác phòng, chống bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện trong thời gian qua; đối với các nhiệm vụ từ nay đến ngày 31/8/2021, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Long Thành tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:

Đ/c Quản Minh Cường - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai phát biểu kết luận buổi làm việc

Một là, khẩn trương thành lập BCĐ phòng chống, dịch Covid-19 huyện Long Thành do đồng chí Bí thư Huyện ủy làm Trưởng ban; thành lập Trung tâm chỉ huy điều hành phòng chống dịch do đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban. Ban Thường vụ Huyện ủy phải phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy trực tiếp về hỗ trợ các xã, thị trấn tăng cường công tác phòng chống dịch.

6709-5-5.jpg

Đ/c Dương Minh Dũng – UVTV Tỉnh ủy - Bí thư huyện ủy Long Thành phát biểu tại buổi làm việc

Hai là, đẩy mạnh việc thực hiện xét nghiệm COVID-19 trên địa bàn theo kế hoạch đã đề ra, để kịp thời truy vết F0 trên địa bàn; mở rộng và bảo vệ “vùng xanh”; tiếp tục chuẩn bị nhân lực, trang thiết bị y tế cho các khu cách ly, cho lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch; làm việc với đơn vị hỏa táng để có phương án cụ thể khi tiếp nhận các ca bệnh tử vong do Covid -19 từ Thành phố HCM về hỏa táng, tránh lây lan dịch bệnh.

Đ/c Nguyễn Đình Hùng – HUV- Trưởng phòng Y tế huyện trao đổi tại buổi làm việc

Ba là, đẩy mạnh tiêm Vacxin phòng Covid-19, xem đây là nhiệm vụ cốt lõi để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phải tổ chức tiêm Vacxin cho người dân bài bản, khoa học. Tiếp tục bảo đảm công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện, khẩn trương triển khai việc chi trả hỗ trợ theo Nghị quyết 68.

6709-10-5.jpg

Đ/c Lê Hoàng Bảo Ngọc- HUV- Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện trao đổi tại buổi làm việc

Bốn là, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động với nhiều hình thức, phát huy vai trò của “tổ Covid-19 cộng đồng”...giúp nhân dân đồng lòng ủng hộ và nghiêm túc chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Việc vận động người dân tin tưởng vào công tác phòng chống dịch của nhà nước sẽ giúp người dân an tâm ở lại, không tụ tập về quê, khiến tình hình dịch bệnh thêm lây lan ra cộng đồng.

Đ/c Lê Phước Đại - UVTV Huyện ủy - Trưởng Công an huyện trao đổi tại buổi làm việc

Năm là, tiếp tục tổ chức tuần tra, kiểm soát, kịp thời nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo tinh thần khẩn trương và quyết liệt, kể từ ngày 18/8 đến 31/8, Ban Chỉ đạo huyện sẽ họp định kỳ hàng ngày để chỉ đạo các nội dung, công việc liên quan đến công tác phòng chống dịch, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ kiểm soát dịch Covid-19 vào ngày 31/8 như chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh-Bí thư Tỉnh ủy.

Doãn Thành – BTG