Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Huyện Long Thành triển khai thực hiện việc chỉnh trang, bó gọn cáp thông tin treo trên trụ điện, trụ nhà mạng và chuyển đổi cột ăng ten trạm thu phát sóng thông tin di động

Thực hiện Kế hoạch số 241/KH-UBND ngày 09/7/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về việc chỉnh trang, bó gọn cáp thông tin treo trên trụ điện, trụ nhà mạng và chuyển đổi cột ăng ten trạm thu phát sóng thông tin di động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2025; Ủy ban nhân dân huyện Long Thành giao Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì, phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị liên quan, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh để nhân dân được biết. Trong đó, tập trung tuyên truyền cho người dân hiểu và không lo ngại về ảnh hưởng của sóng điện tử từ trạm thu phát sóng thông tin di động đến sức khỏe của mình. Đồng thời rà soát, đề xuất khối lượng chỉnh trang hàng năm; niêm yết công khai các điều kiện, thủ tục hành chính, quy trình, thời gian cấp giấy phép xây dựng tại nơi tiếp nhận hồ sơ theo quy định.

z5663827845865_865b92f2e12038cdf38bf848f0ba3049.jpg

Cáp thông tin treo trên trụ điện lực, trụ nhà mạng tại đường Lê Duẩn

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh việc quản lý cấp giấy phép xây dựng, kiểm tra chất lượng xây dựng công trình cột ăng ten trạm thu phát sóng thông tin di động của các doanh nghiệp tại địa bàn theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao. Đồng thời phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông theo dõi, kiểm tra việc chỉnh trang, bó gọn cáp thông tin treo trên trụ điện lực, trụ nhà mạng và việc lắp đặt cột ăng ten theo kế hoạch đề ra; kịp thời xử lý các doanh nghiệp không thực hiện nghiêm túc theo quy định của pháp luật.

Việc chỉnh trang, bó gọn cáp thông tin treo trên trụ điện, trụ nhà mạng và chuyển đổi cột ăng ten trạm thu phát sóng thông tin di động nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và các phương tiện tham gia giao thông; cũng như nâng cao trách nhiệm của các đơn vị, doanh nghiệp viễn thông trong quá trình thực hiện để tạo mỹ quan cho đô thị hiện nay.

Phương Thảo-TTVHTT&TT huyện Long Thành