Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
500 tăng, ni và phật tử Đồng Nai tham gia lễ tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(ĐN)- Ngày 26-7, 500 tăng, ni và phật tử đại diện cho 7,3 ngàn tăng, ni cùng 1 triệu tín đồ Phật giáo trong tỉnh đã tập trung về Chùa Tỉnh hội (phường Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa) để tham dự lễ tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức.

Tăng, ni cùng đại diện chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân dâng hương, tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Chùa Tỉnh hội (phường Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa). Ảnh: Sông Thao

Cùng dự còn có Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Kim Chung và đại diện các sở, ngành của tỉnh và thành phố Biên Hòa.

Tăng, ni đọc kinh tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Chùa Tỉnh hội (phường Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa). Ảnh: Sông Thao

Trong chương trình, các đại biểu đã cùng dâng hương, mặc niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng theo nghi thức Phật giáo.

Tại lễ tưởng niệm, lãnh đạo Phật giáo Đồng Nai khẳng định và tri ân vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên con đường phát triển của đất nước.

Hàng dài tăng, ni cùng đại diện chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân xếp hàng dâng hương, tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Chùa Tỉnh hội (phường Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa). Ảnh: Sông Thao

Đồng thời, lãnh đạo Phật giáo Đồng Nai nhấn mạnh, tăng, ni, tín đồ Phật giáo Đồng Nai luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước và tiếp tục thực hiện đường hướng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội, góp phần xây dựng đất nước.

Nhà sư đánh chiêng tại lễ tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Chùa Tỉnh hội (phường Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa). Ảnh: Sông Thao

Sông Thao - Nguồn Báo Đồng Nai