Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023
Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi phát triển kinh tế - xã hội năm 2023
Huyện Long Thành quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số!
Tích cực hưởng ứng tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai năm 2023
Người đứng đầu mà không có quyết tâm chính trị thì chuyển đổi số sẽ không xảy ra
Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Những ngày này, các khu dân cư trên địa bàn huyện Long Thành đang hân hoan tổ chức các hoạt động Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Qua 20 năm triển khai thực hiện, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư đã thật sự trở thành Ngày hội của toàn dân với nhiều nội dung và hình thức phong phú, tạo sự đoàn kết và sôi nổi ở địa bàn khu dân cư.

Trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay, niềm vui của người dân ấp Đất Mới, xã Long Phước đã được nhân đôi, khi ấp Đất Mới trở thành khu dân cư đầu tiên trên địa bàn xã Long Phước đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu. Đây là thành quả của sự đoàn kết, chung lòng của người dân ấp Đất Mới trong việc thực hiện các phong trào thi yêu nước. Tại ngày hội năm nay, ấp Đất Mới cũng tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như: Hội thi dân vũ, biểu diễn văn nghệ quần chúng và trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thu hút được sự tham gia đông đảo của quần chúng nhân dân, tạo khí thế sôi nổi, thắt chặt tình đoàn kết của người dân trong ấp, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Bà Đỗ Thị Quyên – Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Đất Mới, xã Long Phước, huyện Long Thành chia sẻ: Khi mà phát động ngày hội Đại đoàn kết này, thì Đảng viên, tổ trưởng và người dân trên địa bàn hưởng ứng rất là đồng tình, có sức lan tỏa rộng đến người dân. Thích nhất là hoạt động văn nghệ, các thành viên ở trong ấp hưởng ứng hăng say luôn, rất thích tham gia phong trào văn nghệ để biểu diễn trước quần chúng, chịu khó tập và mong muốn được biểu diễn. Thì văn nghệ là cái nổi trội nhất trong khu dân cư.

10332-6.jpg

10332-1.jpg 

Ấp Đất Mới xã Long Phước tổ chức nhiều hoạt động tại Ngày hội ĐĐK toàn dân tộc năm 2023

Trong những năm qua, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện Long Thành đã từng bước được đổi mới và nâng cao chất lượng. Các hoạt động được tổ chức đa dạng, phong phú, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút được sự tham gia đông đảo của người dân ở mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi. Bên cạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc còn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho gia đình chính sách, học sinh nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện đạo lý “Lá lành đùm lá rách", để ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thật sự là ngày hội của toàn dân. Bà Đỗ Thị Thêu – Chủ tịch UB MTTQ xã Long Phước, huyện Long Thành cho biết: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Khu dân cư thì trước đấy người dân chưa hiểu hết ý nghĩa của ngày hội nên tham gia rất là ít. Nhưng từ khi phát động phong trào cũng như tuyên truyền cho người dân hiểu ngày hội có ý nghĩa thế nào, thì mấy năm trở về đây ngày hội đã thu hút đông đảo người dân tham gia cả phần lễ và phần hội. Đặc biệt là phần hội đã gắn kết khu dân cư lại với nhau, đoàn kết chặt chẽ. Từ đó, vào ngày hội 18/11 ở khu dân cư, người dân lại rộn ràng, náo nức, như một ngày hội của toàn dân, tạo không khí sôi nổi, đầm ấm trên địa bàn xã. Ông Nguyễn Tấn Hưng – UVTV Huyện ủy, Chủ tịch UB Mặt trận tổ quốc huyện Long Thành cho biết thêm: Việc tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện Long Thành trong những năm qua ngày càng được phát huy mạnh mẽ, ngày hội đã thật sự là nét đẹp truyền thống của dân tộc, là nhu cầu thiết yếu của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt, ngày hội được sự tham gia ủng hộ của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của huyện, các đoàn viên, hội viên, cán bộ và nhân dân tham gia. Thể hiện sự quan tâm của người dân với ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn.

10332-2.jpg

10332-7.jpg

10332-4.jpg

10332-5.jpg 

Nhiều hoạt động được tổ chức sôi nổi gắn với chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn

Có thể nói, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã và đang trở thành đợt sinh hoạt chính trị, văn hóa - xã hội sâu rộng trong toàn xã hội, khơi dậy tinh thần thi đua yêu nước, truyền thống đoàn kết, xây dựng cộng đồng văn minh,góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương.​

Phùng Viện – Trung tâm VHTT và TT Long Thành

Các tin khác

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Long Thành 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​ ​​

​​