Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Huyện Long Thành quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số!
Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024
Giám sát kết quả thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2024 tại xã Bàu Cạn

Chiều ngày 13/6, tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Bàu Cạn, Tân Hiệp đã có buổi giám sát kết quả thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn m​ới nâng cao năm 2024 tại xã Bàu Cạn.

Theo đó, Đối với Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025 gồm 19 tiêu chí và 76 chỉ tiêu: Hiện tại xã Bàu Cạn có 9 tiêu chí và 05 chỉ tiêu có Văn bản công nhận đạt của Ủy ban Nhân dân huyện; 7 tiêu chí và 7 chỉ tiêu dự toán đạt đang lập hồ sơ trình thẩm định; 02 chỉ tiêu chưa đạt gồm chỉ tiêu 5.1 về tỷ lệ trường học các cấp, chỉ tiêu 18.1 về tỉ lệ hộ được sử dụng nước sạch theo quy chuẩn ≥ 85%; Cảnh quan diện mạo nông thôn chưa đạt yêu cầu như mảng xanh chưa đồng bộ, các khu dân cư chưa có điểm nhấn nổi trội, nhiều tuyến đường chưa đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn. Đối với việc lập hồ sơ minh chứng hiện UBND xã đang hoàn thiện, đạt khối lượng 70%.

968_1574.MXF.06_27_00_00.Still001.jpg

Toàn cảnh buổi giám sát

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn giám sát ghi nhận những kết quả mà UBND xã đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu các phòng ban chuyên môn của UBND huyện hỗ trợ xã Bàu Cạn  việc lập hồ sơ minh chứng trình UBND  huyện phê duyệt;  bên cạnh đó đề nghị UBND xã tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện hồ sơ pháp lý đầu tư xây dựng hệ thống nước sạch cấp nước cho khu dân cư các ấp tại địa phương, tuyên truyền vận động nhân dân sử dụng nước sạch hợp vệ sinh; Huy động mọi nguồn lực đầu tư, xây dựng NTM nâng cao, tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc, hoàn thành hồ sơ minh chứng các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt, phấn đấu 19/19 tiêu chí có quyết định của UBND huyện Long Thành thẩm định xác nhận công nhận đạt trong tháng 6 năm 2024 và phấn đấu xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao trong quý III năm 2024.

Huy Hoàng – TTVHTT&TT huyện Long Thành

Liên kết webiste

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Long Thành

Trong ngày:
Tất cả:

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​ ​​