Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Huyện Long Thành quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số!
Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024
Phối hợp tổ chức triển khai, quán triệt, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ các tôn giáo, đại diện và cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn huyện Long Thành năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-BTG ngày 16/02/2023 của Ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai về việc triển khai, quán triệt, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ các tôn giáo, đại diện hoặc thành viên ban quản lý cơ sở tín ngưỡng và cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh năm 2024. Ủy ban nhân dân huyện Long Thành vừa ban hành kế hoạch phối hợp tổ chức triển khai thực hiện.

Theo đó, dự kiến trong quý III trong năm 2024 UBND huyện sẽ phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng về tín ngưỡng, tôn giáo; những nội dung cơ bản liên quan đến quyền con người, quyền nghĩa vụ công dân và quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo trong Hiến pháp 2013; Luật Tín ngưỡng, tôn giáo được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ hai ngày 18/11/2016; Nghị định số 95/2023/NĐ-CP ngày 29/12/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo; hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính về tín ngưỡng, tôn giáo theo quy định của Chính phủ và UBND tỉnh cho chức sắc, nhà tu hành, chức việc, tín đồ có tín ngưỡng, tôn giáo; Triển khai một số luật như: Đất đai, xây dựng, hành chính, dân sự, hình sự, khiếu nại, tố cáo  liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo.

1691.08092023TUYENTRUYYENLONGTHANHHINH01 (1).jpg

Thời gian tới Huyện Long Thành sẽ tăng cường phối hợp cùng Ban tôn giáo tỉnh Đồng Nai  tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ các tôn giáo, đại diện  và cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh

Thông qua hội nghị nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng pháp luật và chấp hành pháp luật; nâng cao nhận thức về chủ trương, đường lối, chính sách và pháp luật của Đảng, Nhà nước đối với lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo trong hàng ngũ chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ các tôn giáo, đại diện hoặc thành viên ban quản lý cơ sở tín ngưỡng. Qua đó, góp phần phát huy khối đại đoàn kết dân tộc, nâng cao ý thức cảnh giác và ngăn chặn, hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.​​

Thanh Thảo- Trung tâm VH-TT&TT huyện Long Thành

Liên kết webiste

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Long Thành

Trong ngày:
Tất cả:

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​ ​​